Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
ITNS เปิดเทรดวันแรก เหนือจอง35% ลุ้นผลงานปีนี้นิวไฮ
2022-10-25 12:31:47
327
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ITNS ตอกย้ำหุ้นไอพีโอน้องใหม่กระแสแรง! เปิดเทรดวันแรกราคาทะยานเหนือจอง 34.96% สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุน ฟากซีอีโอ “สมชาย อ่วมกระทุ่ม” โชว์จุดแข็งแนวโน้มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโตระยะยาว เดินหน้าลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องสร้างการเติบโตรอบด้าน เร่งขยายธุรกิจให้เช่าขยายฐาน Recurring Income และเป็นเงินทุนหมุนเวียนสนับสนุนธุรกิจหลักจำหน่าย ออกแบบติดตั้งอุปกรณ์และงานซ่อมบำรุง รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม หนุนผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เน็ตเวิร์ค ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน) หรือ ITNS เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เป็นวันแรก โดยเปิดราคาซื้อขายที่ 5.25 บาท เพิ่มขึ้น 1.36 บาท หรือ 34.96% เปรียบเทียบจากราคาไอพีโอที่ 3.89 บาท/หุ้น และมีแรงซื้อเก็วกำไร ดันราคาขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ 5.60 บาท ก่อจถูกเทขายออกมา จนราคาลงไปแตะระดับต่ำสุดที่ 4.22 บาท (10.33 น.) และปิดซื้อขายครึ่งวัน ณ เวลา 12.30 น ที่ระดับ 4.46 บาท มูลค่าซื้อขาย 1.39 พันล้านบาท
นายสมชาย อ่วมกระทุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ITNS เปิดเผยว่า ราคาหุ้นที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นและมีมูลค่าการซื้อขายคึกคักอย่างมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อปัจจัยพื้นฐาน โดยบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี มีขนาดใหญ่มูลค่าหลายแสนล้านบาท แต่หากเปรียบเทียบเฉพาะกลุ่มคู่ค้าระดับ Gold Certified Partner ของ Cisco มีรายได้รวมในปี 2564 ทั้งสิ้นกว่า 43,245 ล้านบาท อีกทั้งยังเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตในอนาคตเนื่องจากอินเตอร์เน็ตหรือระบบเครือข่ายถือเป็นสิ่งจำเป็นของทุกองค์กรในปัจจุบัน
"การเข้าจดทะเบียนในตลาดฯ จะเป้นการสร้างความเชื่อมั่นนแก่ลูกค้าและนักลงมทุน และเราสามารถเข้ายื่นประมูลงานในโครงการมีมูลค่ามากขึ้นกว่าเดิมได้ โดยเรามองแนวโน้มการเติบโตของบริษัทในปี 65-66 จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด รับแรงหนุนจากกระแส Digital Transformation หนุนงานในมือรอรับรู้รายได้รวม 523 ล้านบาท (ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 369.91 ล้านบาท) รวมทั้งยังมีโครงการอีกจำนวนมากที่บริษัทจะเข้าร่วมประมูลในอนาคต คาดจะเข้าร่วมประมูล 700-1,000 ล้านบาท/ปี"
ทั้งนี้ ITNS เป็นคู่ค้าระดับ Gold Certified Partner ของ Cisco บริษัทขนาดใหญ่ที่ผลิตและจัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เครือข่ายและเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมกันนี้บริษัทฯ เป็นพันธมิตรกับแบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกอื่นๆ อาทิเช่น Cisco, Fortinet, LENOVO, DELL EMC, CHECK POINT, JUNIPER Networks, VEEAM, VMWARE, Palo Alto Networks, Hewlett Packard Enterprise เป็นต้น อีกทั้งในปัจจุบันมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ 30 มิถุนายน 2565 อยู่ที่ 523 ล้านบาท จะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 369.91 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างผลงานทั้งรายได้และกำไรในปี 2565 เติบโตได้อย่างโดดเด่น และสร้างสถิติสูงสุดใหม่ นอกจากนี้ยังมีงานโครงการอีกจำนวนมากที่บริษัทฯ จะเข้าร่วมประมูลในอนาคต
ด้านนายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัท หลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ITNS กล่าวว่ าการเข้าเทรดในวันแรกได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากนักลงทุนมั่นใจในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯที่มีความแข็งแกร่ง มีศักยภาพในการเติบโตตามอุตสาหกรรม มีอนาคตที่น่าสนใจ เนื่องจากแนวโน้มของโลกในปัจจุบันที่มีความเกี่ยวข้องกับการสื่อสารโดยนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้มากยิ่งขึ้น
โดยเม็ดเงินที่ได้จากการเสนอขายไอพีโอในครั้งนี้ จะใช้เป็นเงินลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 40 ล้านบาท เป็นไปตามนโยบายบริษัทฯ ในการมุ่งสร้างการเติบโตรอบด้าน และใช้ในการขยายธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์มูลค่า 60 ล้านบาท ซึ่งสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับบริษัทฯ ได้มากกว่าธุรกิจดั้งเดิมของ SI ทั่วไป อีกทั้งยังเป็นรายได้ประจำ (Recurring Income) และผู้ประกอบการเหล่านี้ยังมีเป็นจำนวนมาก สุดท้ายใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มูลค่า 154 ล้านบาท ไปกับกลุ่มธุรกิจหลักคือการจำหน่ายและออกแบบติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและงานให้บริการซ่อมแซมและบำรุงรักษาอุปกรณ์ เพื่อให้ธุรกิจของบริษัทฯ เติบโตขึ้นไปและสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้ถือหุ้นต่อไป
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่