Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
MAI
MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์แหลมฉบัง รองรับลูกค้าโซน EEC
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง UNIX จ่อขายไอพีโอ 180 ล้านหุ้น
บล./บลจ
GBS ชี้เป้าลงทุน 6 หุ้นเด่นรับงบ Q4 แจ่ม
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ชี้ศก.ไทยปีม้าโตเพียง 1.5% ปัจจัยบวกหดหาย
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับธุรกิจ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC แนะอุตฯอิเล็กทรอนิกส์ไทยรับมือความเสี่ยงภาษีชิป AI ของสหรัฐฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE ยกระดับความยั่งยืน รับการประเมินระดับ “Silver” จาก EcoVadis
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB เปิดแผน ‘Wealth Banking’ ตั้งเป้า AUM แตะ 7.5 แสนล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD แกร่ง! ฟิทช์คงอันดับเครดิตที่ระดับ ‘A-(tha)’
SMEs - Startup
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ประกาศกลยุทธ์ “Go Healthier with MTL”
รถยนต์
กรุงศรี ออโต้ ชวน เช็ก 5 ข้อก่อน(เช่า)ซื้อ มอเตอร์ไซค์อีวี
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
A5 โชว์การเงินแกร่ง ไม่ Roll Over หุ้นกู้ พร้อมลุยธุรกิจใหม่
การตลาด
CardX จับมือ JCB เปิดแคมเปญ “JAPAN CASHBACK ให้ความสุขในทุกดีล”
CSR
TECHLEAD เข้าลงทุน Nestifly ยกระดับแพลตฟอร์มฟินเทค
Information
วิริยะประกันภัย จัดพิธีทำบุญเนื่องในโอกาสครบรอบ 79 ปี
Gossip
STARM จัดแคมเปญพิเศษ มอบส่วนลดสุดคุ้ม!
Entertainment
ThaiCBN จับมือกรมลดโลกร้อน เร่งเครื่อง NDC 3.0
สกุ๊ป พิเศษ
ภาวะธุรกิจที่อยู่อาศัยปี 2568-2569
KUN ส่งซิกตลาดอสังหาฯโค้งสุดท้ายคึก ปั้นรายได้ปี 65โต 15%
2022-10-26 17:24:17
305
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – KUN ขนขบวนออกบูธ mai FORUM 2022 : มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 7 เตรียมประกาศตอกย้ำกับนักลงทุนตลาดอสังหาฯแนวราบโค้งสุดท้ายน่าจับตา จัดแคมเปญสำหรับลูกค้ากระตุ้นยอดขาย เร่งการตัดสินใจซื้อบ้านของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น หนุนยอดพรีเซลปี 65 แตะ 1,700 ล้านบาท ขณะที่รายได้ส่อแววโต 10-15 %
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN เปิดเผยว่า ภายในวันที่ 28 ต.ค.นี้ บริษัทร่วมออกบูธงาน “mai FORUM 2022” ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ภายใต้บูธเลขที่ 55 โดยบริษัทฯเตรียมแคมเปญสำหรับลูกค้าโครงการของ KUN มอบโชค 5 ชั้น ได้แก่ โชคชั้นที่ 1 ส่วนลดราคาทุกหลังหรือฟรีสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท , โชคชั้นที่ 2 ฟรีค่าโอน, โชคชั้นที่ 3 ฟรีค่าจดจำนอง, โชคชั้นที่ 4 ฟรีแอร์ และโชคชั้นที่ 5 ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยแคมเปญนี้จะให้สำหรับลูกค้าที่ซื้อบ้านในโครงการของ KUN และโอนบ้านภายในสิ้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายของปี
นอกจากนี้ มองว่าภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์แนบราบในช่วงปลายปี 65 มีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากสภาวะเศรษฐกิจในประเทศช่วงไตรมาส 4/65 ที่เห็นการฟื้นตัวอย่างชัดเจน โดยตัวเลขนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่คาดว่าจะแตะระดับอยู่ที่ 8–10 ล้านคน จะทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคจะเข้ามาสู่ภาวะปกติ เมื่อเทียบกับสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ประกอบกับ มาตรการผ่อนคลายเกณฑ์การกำกับการดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัย (LTV) และมาตรการลดค่าธรรมเนียมโอนและค่าจดจำนองที่จะหมดพร้อมกันในปลายปีนี้ รวมถึงแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่คาดว่าจะปรับขึ้นไปจนถึงปีหน้า จะเป็นตัวเร่งการตัดสินใจซื้อบ้านของผู้บริโภคให้เร็วขึ้น ทำให้บริษัทฯเชื่อมั่นว่าความต้องการของผู้บริโภคในช่วงโค้งสุดท้ายจะคึกคักมากยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ จากปัจจัยดังกล่าวจะช่วยผลักดันให้ยอดขายและรายได้ของ KUN เป็นไปตามเป้าหมายการเติบโตที่บริษัทฯตั้งไว้ ที่คาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น 10-15 % จากปีก่อนที่มีรายได้รวมระดับ 1,000 ล้านบาท ขณะที่เป้าหมายยอดขาย(พรีเซล) ในปี 65 มีโอกาสแตะระดับ1,700 ล้านบาท เนื่องจากในช่วง 9 เดือน (ม.ค.-ก.ย.65) บริษัทมีความสามารถในการทำยอดขายได้จำนวนทั้งสิ้น 1,1001 ล้านบาทแล้ว จึงมองว่าช่วงระยะเวลาที่เหลือบริษัทจะได้ยอดขายตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน
โดยช่วงดือนก.ย.ที่ผ่านมา บริษัทมีการเปิดตัวโครงการคุณาลัย นาวาร่า มูลค่าโครงการประมาณ 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการที่ตั้งในโซนทิศใต้ บริเวณถนนพระราม 2 มีรูปแบบโครงการเป็นบ้านเดี่ยว อย่างไม่เป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเห็นได้จากยอดจองซื้อที่แตะระดับมูลค่า 40 ล้านบาท และคาดว่าโครงการมีความพร้อมในการเปิดขายอย่างเป็นทางการ ภายในไตรมาส 2/66
BANPU เดินหน้ากลยุทธ์ Energy Symphonics - NER โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' เป้า 6.20 บ.
WHAUP ผนึกกำลัง “รีเอ็กซ์ โปรดักส์” หนุนสู่ Green Factory
ผู้ถือหุ้น BANPU เชื่อมั่น! อนุมัติแผนควบกับ BPP
CH เป้าปี 69 รายได้ 1,800 ล. - MPJ เพิ่มลานตู้คอนเทนเนอร์
CIVIL เซ็นสัญญา 2 งานใหม่ มูลค่า 1.4 พันล้านบ.
CH รุกปี 69 เร่งขยายศักยภาพธุรกิจ ตั้งเป้ารายได้ 1,800 ล้านบ.