Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
MAI
NCP สุดฮอต! Q1/68 กำไรโตแรง 112%
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
Webull ฉลองครบรอบ 9 ปี ประกาศความสำเร็จในไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.00-33.80 บ.ต่อดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
กต. ยกระดับตรวจสอบสินค้าส่งออก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH จ่อคลอดหุ้นกู้ชุดใหม่ ชูดอกเบี้ยสูง 7.20%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT โชว์อัตราเช่าสูง 96% ไม่หวั่นต่างชาติย้ายฐานผลิต
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เปิดรับที่ปรึกษาการเงิน เสริมแกร่ง ‘Wealth Management’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK โชว์ผลงาน Q1/68 พอร์ตสินเชื่อทะลุ 1.4 หมื่นล.
SMEs - Startup
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยแคมเปญ “เปลี่ยนยางฯ 4 เส้น จ่ายเพียง 3 เส้น”
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
การตลาด
KBank X POP MART เปิดตัวบัตรเดบิต CRYBABY ใช้ก็คุ้ม พกก็คิวท์
CSR
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
Information
วิริยะประกันภัย คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 68”
Gossip
GFC ทำผู้ถือหุ้นใจฟู รอรับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
‘ผลิต-ไฟฟ้าลาว’ เปิดจองหุ้นกู้วงเงินไม่เกิน 1.5 พันล. ดอกเบี้ยคงที่ 6.50%
2023-05-19 11:37:53
203
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – “ผลิต-ไฟฟ้าลาว” เปิดจองหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2566 วงเงินไม่เกิน 1,588.6 ล้านบาท 23 -25 พ.ค.นี้ ชูอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.50% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน มั่นใจนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ให้การตอบรับที่ดี จากศักยภาพในการดำเนินการในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าหลังงานน้ำรายใหญ่ที่สุดใน สปป.ลาว
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 นายวันแสง วันนะวง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิต-ไฟฟ้าลาว (มหาชน) หรือ EDL-Gen เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมเปิดให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่จองซื้อหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2566 วงเงินไม่เกิน 1,588.6 ล้านบาท อายุ 3 ปี 8 เดือน ซึ่งจะเสนอขายไม่เกิน 1.5886 ล้านหน่วย ในราคาเสนอขายหน่วยละ 1,000 บาท จองซื้อขั้นต่ำ 100 หน่วย โดยหุ้นกู้ชุดดังกล่าวถือเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันและมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ที่จะครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 ด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.50% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน
ทั้งนี้ บริษัทมั่นใจว่าหุ้นกู้ชุดดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ เนื่องจาก EDL-Gen เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าพลังงานน้ำรายใหญ่ที่สุดใน สปป.ลาว ที่มีศักยภาพการเติบโตสูงจากความสามารถในการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น เพื่อป้อนความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งใน สปป.ลาว และภูมิภาคอาเซียนที่เพิ่มขึ้นภายหลังจากเศรษฐกิจฟื้นตัว โดย สปป.ลาว มีสัญญาการจำหน่ายไฟฟ้าภายใต้กรอบความร่วมมือ MOU ของการซื้อไฟฟ้ากับประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศไทย 10,500 เมกะวัตต์, กัมพูชา 6,000 เมกะวัตต์, เวียดนาม 5,000 เมกะวัตต์, เมียนมาร์ 600 เมกะวัตต์, มาเลเซีย 300 เมกะวัตต์ และสิงคโปร์ 100 เมกะวัตต์
นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการจำหน่ายไฟฟ้าให้แก่ประเทศสิงคโปร์เพิ่มเติมอีก 4,000 เมกะวัตต์ และจำหน่ายไฟฟ้าไปยังประเทศจีนตอนใต้ภายใต้สัญญาแลกเปลี่ยนพลังงานระหว่างประเทศ จึงมั่นใจว่าความต้องการไฟฟ้าในสปป.ลาว และต่างประเทศจะช่วยผลักดันส่งเสริมให้ภาพรวมการดำเนินงานทั้งปีของบริษัทเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีก่อน ที่มีรายได้จากการจำหน่ายไฟฟ้า 5,403 ล้านบาท ขณะที่การดำเนินการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำยังมีต้นทุนต่ำเมื่อเทียบกับโรงไฟฟ้าประเภทอื่นๆ และยังเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคงด้านกระแสเงินสดจากการดำเนินงานที่ดีอีกด้วย
โดยบริษัทจะเปิดให้นักลงทุนจองซื้อผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้จำนวน 11 ราย ประกอบด้วย บริษัทหลักทรัพย์ บลูเบลล์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยกำหนดให้นักลงทุนชำระค่าจองซื้อในวันที่ 23 -25 พ.ค.นี้
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
ADVICE ฟอร์มแกร่ง รายได้โค้งแรกเฉียด 4 พันลบ.
COCOCO ไตรมาส 1/68 โกยรายได้ 1,550 ลบ. ลุยขยายตลาดตปท.
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
TEGH โชว์รายได้ Q1/68 แตะ 5,667 ลบ. กำไรสุทธิ 176 ลบ.
SINO โค้งแรก ทำกำไรสุทธิ 27 ล้านบาท พุ่ง 440%