Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
BAY ปิดดีลเข้าซื้อกิจการ Home Credit ในฟิลิปปินส์
2023-06-01 23:38:39
142
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BAY ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการและถือหุ้นในสัดส่วน 75% ของ Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งดำเนินธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภค ขณะเดียวกัน MUFG ได้เข้าถือหุ้นที่เหลือในสัดส่วน 25% ของ Home Credit ขับเคลื่อนกลยุทธ์เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจในอาเซียน
เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 นายเคนอิจิ ยามาโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จํากัด (มหาชน) หรือ BAY เปิดเผยว่า ธนาคารประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการและถือหุ้นในสัดส่วน 75% ของ HC Consumer Finance Philippines, Inc. หรือ Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งดำเนินธุรกิจสินเชื่อผู้บริโภค ขณะเดียวกัน MUFG ได้เข้าถือหุ้นที่เหลือในสัดส่วน 25% ของ Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์ด้วย นับเป็นการขับเคลื่อนเชิงกลยุทธ์ตามแผนธุรกิจของกรุงศรีที่ต้องการขยายและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจในอาเซียน นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เข้าถือหุ้นทั้งหมด 100% ของ HCPH Financing 1, Inc. และ HCPH Insurance Brokerage, Inc. ซึ่งเป็นธุรกิจสนับสนุนของ Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์
สำหรับการเข้าซื้อกิจการ Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์ ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวที่สำคัญของธนาคารในการขยายธุรกิจสู่อาเซียนภายใต้แผนธุรกิจระยะกลาง ด้วยการรวม Home Credit ในประเทศฟิลิปปินส์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธนาคาร ซึ่งธนาคารมีเป้าหมายที่จะตอบสนองความต้องการทางการเงินที่หลากหลายของผู้บริโภคในฟิลิปปินส์ด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการด้านสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคอย่างเต็มรูปแบบ การต่อยอดธุรกิจที่แข็งแกร่งในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีศักยภาพอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะกลางอยู่ที่ 6.0-6.5% ต่อปี จะช่วยยกระดับสถานะของกรุงศรีในฐานะสถาบันการเงินชั้นนำในอาเซียนอีกด้วย
“ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่หลากหลาย กรุงศรี และ Home Credit อยู่ในสถานะที่ดีในการตอบสนองความต้องการโซลูชันสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้น เราจะใช้ความเชี่ยวชาญในด้านสินเชื่อดิจิทัล เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าและสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจ โดยความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ยืนยันความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสม และขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนในตลาด” นายยามาโตะ กล่าว
ด้านนายเดวิด มีนัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Home Credit Philippines กล่าวว่า เรายินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า Home Credit Philippines ได้เปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นใหม่เป็น กรุงศรี และ MUFG ซึ่งทั้งสองเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมธนาคารระดับโลก การเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นในครั้งนี้เป็นการก้าวสู่บทใหม่ของ Home Credit Philippines ซึ่งเกิดขึ้นจากดำเนินงานที่ดีตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เรามองเห็นถึงอนาคตที่ดีร่วมกัน
“การเข้าซื้อกิจการ Home Credit Philippines เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจและโอกาสในการเติบโต ซึ่งทั้งกรุงศรีและ MUFG มีเป้าหมายในการขยายการเติบโตและรักษาความเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคในฟิลิปปินส์” นายมีนัล กล่าว
สำหรับความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ดำเนินการตามประกาศการเข้าซื้อธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคของ Home Credit ทั้งในประเทศฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 ที่ผ่านมา ทั้งนี้กระบวนการเข้าซื้อกิจการของ Home Credit ในประเทศอินโดนีเซียยังอยู่ระหว่างการดำเนินการและคาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสที่ 4/2566 นี้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน