Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
MAI
NCP สุดฮอต! Q1/68 กำไรโตแรง 112%
IPO
NUT จัดคิวโรดโชว์ เดินหน้าเข้า mai
บล./บลจ
Webull ฉลองครบรอบ 9 ปี ประกาศความสำเร็จในไทย
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY วางกรอบเงินบาท 33.00-33.80 บ.ต่อดอลลาร์
การค้า - พาณิชย์
กต. ยกระดับตรวจสอบสินค้าส่งออก
พลังงาน - อุตสาหกรรม
WEH จ่อคลอดหุ้นกู้ชุดใหม่ ชูดอกเบี้ยสูง 7.20%
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT โชว์อัตราเช่าสูง 96% ไม่หวั่นต่างชาติย้ายฐานผลิต
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT เปิดรับที่ปรึกษาการเงิน เสริมแกร่ง ‘Wealth Management’
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAK โชว์ผลงาน Q1/68 พอร์ตสินเชื่อทะลุ 1.4 หมื่นล.
SMEs - Startup
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยแคมเปญ “เปลี่ยนยางฯ 4 เส้น จ่ายเพียง 3 เส้น”
ท่องเที่ยว
หอการค้ากระบี่ หนุนสร้างเศรษฐกิจ-การท่องเที่ยวกระบี่ ช่วงโลว์ซีซัน
อสังหาริมทรัพย์
PROUD โชว์รายได้ Q1/68 พุ่ง 58% ทะลุ 1,693 ลบ.
การตลาด
KBank X POP MART เปิดตัวบัตรเดบิต CRYBABY ใช้ก็คุ้ม พกก็คิวท์
CSR
SCB TechX รับไลน์เซ่นบริการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางดิจิทัลฯ
Information
วิริยะประกันภัย คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 68”
Gossip
GFC ทำผู้ถือหุ้นใจฟู รอรับทรัพย์ 27 พ.ค.นี้
Entertainment
SCBX จัดนิทรรศการ “ตามรอยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า ฯ เจ้าฟ้านักอนุรักษ์”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
EA เปิดบ้านต้อนรับ วปอ. เยี่ยมชม Gigafactory แห่งแรกใน SE Asia
2023-06-19 11:13:34
220
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - EA เปิดบ้านต้อนรับคณะ วปอ. รุ่นที่ 65 กว่า 200 คน ลงพื้นที่เยี่ยมชม Gigafactory แห่งแรกใน Southeast Asia โรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน บริษัท อมิตา เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตระบบกักเก็บพลังงานแบบครบวงจร
เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566 นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน) หรือ EA ให้การต้อนรับคณะวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เยี่ยมชมฯ พร้อมเปิดเผยว่า EA เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมพลังงานสะอาด เดินหน้าสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน อมิตา เทคโนโลยี เป็นแห่งแรกของประเทศ ที่มีกำลังการผลิตสูงถึง 1 Gwh ต่อปี และเตรียมแผนขยายกำลังการผลิตสู่ 4 Gwh ในปี 2567 โดยโรงงานแห่งนี้มีคนไทยเป็นเจ้าของ โดยได้รับองค์ความรู้จากอมิตา เทคโนโลยี อิงค์ (ไต้หวัน) ผู้ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่มากว่า 20 ปี การร่วมทุนดังกล่าว ทำให้เกิดการถ่ายทอดประสบการณ์ และ เทคโนโลยีจนสามารถสร้างโรงงานเป็นผลสำเร็จ และเตรียมขยายกำลังการผลิตโดยฝีมือคนไทย เพื่อการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของประเทศให้คนไทยทุกคนมีความภาคภูมิใจร่วมกัน สำหรับการเปิดบ้านต้อนรับ คณะวปอ. รุ่นที่ 65 ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณคณะผู้บริหารและนักศึกษา วปอ. ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาประเทศในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และ EA มีความยินดีสนับสนุนเต็มที่ เพื่อส่งเสริมการศึกษา พัฒนาประเทศ โดยล่าสุดได้มี นายอมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EA เข้าร่วมเป็นนักศึกษาในหลักสูตรดังกล่าวด้วยเช่นกัน
“ประเทศไทยจะพัฒนาไปข้างหน้า สิ่งแรกต้องยกระดับฝีมือแรงงานในตลาดอุตสาหกรรมใหม่ โดยเฉพาะด้าน Automation เพื่อการควบคุมเครื่องจักร ซึ่งต้องยอมรับว่าคนไทยมีจิตนาการที่ดี หากสามารถนำศักยภาพมาใช้ทุกเสี้ยววินาทีของเครื่องจักรให้มีประโยชน์สูงสุด ก็จะทำให้ต้นทุนในการบริหารจัดการได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น จึงควรผลักดันให้คนไทยรุ่นใหม่ได้รับโอกาสนำความคิดสร้างสรรค์มาช่วยกันยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรม EV ไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น” นายสมโภชน์กล่าว
พลโท ชาติชาย ชัยเกษม ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เผยว่า วปอ. เป็นหน่วยงานที่ส่งเสริมวิทยาการและวิจัยเกี่ยวกับการป้องกันราชอาณาจักร ทั้งข้าราชการ พนักงานองค์การ และรัฐวิสาหกิจ เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการร่วมรับผิดชอบร่วมกัน เกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงแห่งชาติ เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติ และการได้มีโอกาสเยี่ยมชม ดูงานการผลิตแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนและระบบกักเก็บพลังงาน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขัน EV ของประเทศ เห็นได้ว่าธุรกิจมีแนวคิดที่ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ และรู้สึกภูมิใจที่ยุทธศาสตร์ชาติที่รัฐบาลได้จัดทำขึ้น ได้มีการขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมโดยภาคเอกชน และจะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาทักษะความสามารถคนไทยไปอีกขั้น เพื่ออนาคตของประเทศ
SNNP สุดปัง! Q1/68 กำไรโต 8.2% ลุยเจาะตลาด GEN ใหม่
ADVICE ฟอร์มแกร่ง รายได้โค้งแรกเฉียด 4 พันลบ.
COCOCO ไตรมาส 1/68 โกยรายได้ 1,550 ลบ. ลุยขยายตลาดตปท.
MOSHI โชว์ผลงาน Q1/68 กำไรโต 24.4%
TEGH โชว์รายได้ Q1/68 แตะ 5,667 ลบ. กำไรสุทธิ 176 ลบ.
SINO โค้งแรก ทำกำไรสุทธิ 27 ล้านบาท พุ่ง 440%