Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
JPARK ปักธงปีนี้รายได้โต 15-25%
2023-10-03 11:35:29
146
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - JPARK พอใจราคาหุ้นเปิดเทรด mai วันแรกบวกสวนตลาด 27.89% เตรียมนำเงินลงทุนโครงการพระนั่งเกล้า - เงินทุนหมุนเวียน ปักหมุดปี 66 รายโต 15-25% เดินหน้าขยายพื้นที่ในโรงพยาบาลรัฐและเอกชนต่อเนื่อง คาดสรุปปีนี้ 1 ดีล
เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2566 บริษัท เจนก้องไกล จำกัด (มหาชน) หรือ JPARK เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯmai วันแรกที่ราคา 4.86 บาท เพิ่มขึ้น 1.06 บาท หรือ 27.89% จากไอพีโอที่ 3.80 บาท โดยระหว่างการซื้อขายมีราคาสูงสุดที่ 5.35 บาท และราคาต่ำสุดที่ 4.80 บาท
นายสันติพล เจนวัฒนไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JPARK เปิดเผยว่า พอใจราคาหุ้นเข้าเทรดวันแรกเหนือจอง27.89% สะท้อนจากพื้นฐานธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจบริหารจัดการพื้นที่จอดรถมามากกว่า20 ปี มีสถานที่ให้บริการจอดรถอยู่ในทำเลพื้นที่ที่มีศักยภาพสูง มีรายได้จากธุรกิจที่สร้างรายได้ประจำสม่ำเสมอ(Recurring Income) มีความสามารถในการทำกำไร และฐานะเงินแข็งแกร่ง รวมถึงศักยภาพในการเติบโตในอนาคตอย่างชัดเจน
สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน บริษัทมีแผนจะลงทุนขยายโครงการอาคารจอดรถโรงพยาบาลพระนั่งเกล้าจำนวน 6 ชั้น รองรับรถยนต์ได้ 532 คัน และรองรับรถจักรยานยนต์ได้ 72 คัน โดยมีพื้นที่ใช้สอย 18,242 ตารางเมตร พื้นที่พาณิชย์ 2,049 ตารางเมตร ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์กลางปี 2567 รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ
ทั้งนี้ในปี 66 บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตที่ 15-25% รวมถึงคาดว่าผลการดำเนินงานช่วงครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันบริษัทฯ มีช่องจอดภายใต้การดูแลกว่า 28,000 ช่องจอด โดยมีทั้งบริเวณจุดเชื่อมต่อ-จุดเปลี่ยนผ่านกับระบบรถไฟฟ้า ศูนย์การค้าแหล่ง CBD บริเวณโรงพยาบาล บริเวณโรงพยาบาล สถานศึกษา สนามบิน ซึ่งพื้นที่ให้บริการส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล
“ในปีนี้บริษัทยังมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทมีความสนใจลงทุนลานจอดรถภายในโรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชน โดนจะมีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เกือบเท่าตัว ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นความชัดเจนภายในปีนี้อย่างน้อย 1 ดีล” นายสันติพล กล่าว
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ