Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
BC แย้มธุรกิจโค้งท้ายสดใส หนุนผลงานเข้าเป้า
2023-10-05 20:45:04
351
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – BC เปิด 3 ธุรกิจโค้งสุดท้ายของปี ส่งสัญญาณบวก ธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาฯ รูปแบบ BOS อัตราการเข้าพักในโรงแรมสูงต่อเนื่อง เตรียมเปิดโครงการใหม่สอดรับทิศทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวคึกคัก ด้านธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ เดินหน้าไร้กังวล ด้วยใบอนุญาต Fully Licensed มั่นใจขยายสาขาได้ตามเป้าในปีนี้
เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้โมเดลธุรกิจ "สร้าง-ดำเนินการ-ขาย" (Build-Operate-Sale : BOS) เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 ยังเดินหน้ากลยุทธ์การดำเนินงานอย่างเข้มข้นในทุกกลุ่มธุรกิจของ BC มองธุรกิจโรงแรมเป็นไฮไลท์ เข้าสู่ไฮซีซั่นของฤดูกาลท่องเที่ยว โดยเฉพาะกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พัทยา และภูเก็ต ซึ่งถือเป็นพื้นที่ศักยภาพของเศรษฐกิจท่องเที่ยว ปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ BC ดำเนินการและบริหารอยู่มีจำนวนรวม 12 แห่ง คาดว่าจะมีอัตราเข้าพักอย่างต่อเนื่อง และเป็นโรงแรมเป้าหมายของทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เลือกเข้ามาพักผ่อน และจะทำให้รายได้ในกลุ่มนี้เติบโตขึ้น
โดยปัจจุบันมีอัตราการเข้าพักในโซนกรุงเทพฯ สูงถึง 75-90% ขึ้นไป อีกทั้งในไตรมาส 4/2566 ทาง BC เตรียมเปิดให้บริการโรงแรมซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 โฉมใหม่หลังจากรีโนเวทในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบันก็เริ่มมียอดจองล่วงหน้าเข้ามารอแล้ว
ขณะที่ธุรกิจกัญชาทางการแพทย์ ไร้ข้อกังวลด้านนโยบายของรัฐบาล ในการเตรียมผลักดันให้ใช้กัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ทางกลุ่ม BC มองว่ากลับเป็นปัจจัยบวกให้กับบริษัท เนื่องจาก BC มีใบอนุญาตที่ดำเนินการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกขั้นตอน (Fully Licensed) ที่มีตั้งแต่กระบวนการต้นน้ำนำเข้าเมล็ดพันธุ์ การปลูก ไปจนถึงปลายน้ำในการจำหน่ายหน้าร้าน พร้อมการให้คำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทาง ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (บริษัทย่อย) ในแบรนด์ "KANA" หรือ "คณา" ย้ำความเชื่อมั่นเดินหน้า ขยายสู่ 20 สาขาภายในสิ้นปี 2566 ตามแผนที่วางไว้ จึงมองว่า การปรับเปลี่ยนนโยบายของภาครัฐ จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าจากกลุ่มบริษัท ตั้งเป้าเป็นเจ้าตลาดด้วยคุณภาพอัดแน่น พร้อมกับผลักดันแบรนด์ให้เป็นที่จดจำของผู้บริโภค เมื่อนึกถึงกัญชาทางการแพทย์
นอกจากนี้ บริษัทยังมองหาโอกาสการต่อยอดเสริมแกร่งให้กับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบ BOS เพิ่มเติม โครงการที่จะเปิดเป็นโครงการถัดไปคือโครงการ Cove Hill Life Style Commercial Retail ในทำเลหน้าโรงเรียนนานาชาติชั้นนำย่านเจริญกรุง ซึ่งคาดว่าจะเปิดในไตรมาส 1/2567 มีร้านอาหาร และร้านค้าหลากหลายกว่า 20 ร้านค้า ที่คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในย่านนี้ ด้วยเป้าหมายที่จะเป็นพื้นที่จุดนัดพบขนาดย่อมที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่