Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
MAI
MMM ปิดจอง PO เตรียมเทรด mai 7 พ.ย.
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง ‘TEBP’ ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
กบข. ผนึกกำลังจุฬาฯ ปั้นนักลงทุนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
วิจัยกรุงศรี จับสัญญาณกนง.หั่นดอกเบี้ย หนุนศก.ฟื้น
การค้า - พาณิชย์
คต. หนุนผู้ส่งออกใช้ ‘Self-Certification’ หวังรับสิทธิพิเศษทางการค้า
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ฟร้อนท์ไลน์ฯ เดินหน้าสู่ผู้นำการจัดการน้ำครบวงจร
คมนาคม - โลจิสติกส์
SO คว้า 4 ดาว CGR ปี 68
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสินปลื้ม! GSB SAVINGS FORUM คนล้น-กิจกรรมแน่น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
PUEAN ชำระคืนหุ้นกู้ตามนัด ลุยดันพอร์ตสินเชื่อแตะพันล้าน
SMEs - Startup
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ประกาศความสำเร็จ “InsurTech Summit 2025” ปีที่ 2
รถยนต์
ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ชี้อุตฯรถยนต์ – ชิ้นส่วน ปัจจัยเสี่ยงรุมเร้า
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
SCB EIC มองภาคการก่อสร้าง-วัสดุก่อสร้างปี 69 หดตัว
การตลาด
AEROFLEX ชวนสัมผัส “ความเย็นที่รู้สึกได้ ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง”
CSR
SCBX จับมือ สกมช. เสริมแกร่งความมั่นคงไซเบอร์ไทย
Information
EXIM BANK พบปะหารือ BOI ยกระดับมาตรฐานการผลิตของประเทศสู่การผลิตขั้นสูง
Gossip
MTC คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ คัดเยาวชนต่อยอดบอลที่สหรัฐฯ
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
'เอเชียโฮเต็ล' ส่งซิกปี 66 เทิร์นอะราวด์ รายได้โต 40%
2023-12-26 15:43:58
395
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - บมจ. เอเชียโฮเต็ล (ASIA) แย้มผลงานปี 66 ฟื้นตัวแรง ขานรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยโตต่อเนื่อง หลังโควิด-19 คลี่คลาย หนุนยอดจองห้องพักเพิ่มขึ้น คาดรายได้ทั้งปีโตเข้าเป้า 40% ขณะที่โรงแรมเอเชียกรุงเทพอยู่ระหว่างรีโนเวทครั้งใหญ่ เตรียมเปิดบริการด้วยภาพลักษณ์ใหม่ทันสมัย ตอบโจทย์ลูกค้าครบวงจร ภายในต้นปี 67 เล็งปรับเพิ่มราคาห้องพัก เจาะกลุ่มลูกค้าเอกชน หนุนอนาคตเติบโตก้าวกระโดด
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 นายพัชรพล เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) หรือ ASIA เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงปี 66 น่าจะฟื้นตัวดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ปัจจัยหลักมาจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยมีการฟื้นตัวขึ้นต่อเนื่อง หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย และการเปิดประเทศเต็มรูปแบบ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาจองห้องพักเพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันโรงแรมเอเชีย กรุงเทพ มีอัตราการเข้าพัก (Occupancy rate) ประมาณ 85-90% จึงคาดว่ารายได้ปี 66 จะเติบโต 40-50% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน
ปัจจุบัน โรงแรมเอเชียกรุงเทพ มีกลุ่มลูกค้าประเทศ AEC อาทิ เวียดนาม พม่า ลาว สิงคโปร์ เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยมีสัดส่วนรวมกันประมาณ 40% และนักท่องเที่ยวที่จองผ่านโรงแรม หรือแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ อาทิ Traveloka, Agoda, Booking.com มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 40%
“ภาพรวมผลงานในปี 66 น่าจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากปี 65 เนื่องจากยอดจองห้องพักของโรงแรมมีการปรับตัวดีขึ้น จากการท่องเที่ยวของประเทศไทยที่มีการฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าโรงแรมเอเชียกรุงเทพ จะดำเนินการปิดปรับปรุงห้องพัก ล็อบบี้ และห้องจัดเลี้ยงมาตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. 66 ก็ตาม ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถรีโนเวทแล้วเสร็จช่วงต้นปี 67 และเมื่อกลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในภาพลักษณ์ที่มีความทันสมัย สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันจะทำให้สามารถปรับเพิ่มราคาห้องพักได้ราว 30-40% จากราคาห้องพักปัจจุบันเฉลี่ยที่ 1,500 บาท/คืน รวมทั้งมียอดจองพักและห้องจัดเลี้ยงเพิ่มขึ้น จึงมั่นใจว่าผลงานในปี 67 จะมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด” นายพัชรพล กล่าว
อนึ่ง ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/66 สิ้นสุด 30 ก.ย. 66 มีกำไรสุทธิ 6.34 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 330.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.48% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 267.40 ล้านบาท เป็นผลมาจากรายได้จากธุรกิจโรงแรมมีจำนวน 196.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.8% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีรายได้จากห้องพักจำนวน 139.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.2%
PTECH เร่งเครื่องธุรกิจ แย้มผลงานครึ่งปีหลังสดใส
CH คว้าคะแนน CGR 4 ดาว ระดับ “ดีมาก” ต่อเนื่องปีที่ 2
BANPU ปรับทัพใหญ่ควบรวม BPP - IND คว้างานใหม่ รฟม. Backlog พุ่ง 2.34 พันล.
BANPU ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ ควบรวม BPP
PTG สุดปลื้ม! คว้า CGR ระดับ 5 ดาว “ดีเลิศ”
10 เรื่องน่ารู้ “ATLAS” หุ้นดีที่ต้องมีติดพอร์ต