Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
I2 ตั้ง 2 บ.ย่อยลุยงานโซลูชั่น ESG-AI
2024-03-19 10:51:13
566
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - I2 เปิดเกมรุกตั้ง 2 บริษัทย่อย "กรีนโนเปีย และ อินไซท์ เอไอ" ลุยรับงานโซลูชั่น ESG-AI สร้าง New S-Curve รับ Digital Transformation และ Industry 4.0 มั่นใจผลงานปี 67 สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โชว์ Backlog แน่น 1.8 พันล้านบาท ดันรายได้โต 20% ตามนัด! พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 นายอธิพร ลิ่มเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอ ทู เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ I2 เปิดเผยว่า บริษัทฯได้จัดตั้ง 2 บริษัทย่อยขึ้นมาใหม่ ประกอบด้วย บริษัท กรีนโนเปีย จำกัด ดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษา พัฒนา และจัดจำหน่ายโซลูชั่นด้าน ESG ให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ ที่สนใจเรื่อง ESG หรือได้รับผลกระทบจากนโยบาย Net Zero และบริษัท อินไซท์ เอไอ จำกัด เพื่อจำหน่าย พัฒนาและติดตั้งโซลูชั่น ด้าน IT และ AI ให้กับบริษัทฯ และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ โดยเน้นทางด้าน Digital Transformation และ Industry 4.0 โดยการตั้ง 2 บริษัทฯย่อย เพื่อขยายฐานลูกค้าด้านโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องกับ ESG และโซลูชั่น ด้าน IT และ AI มั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนรายได้ของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนในอนาคต สอดรับ Mega Trend โลก สร้าง New S-Curve ให้กับธุรกิจ
สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้แตะ 1,500 ล้านบาท เติบโต 20% นิวไฮต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจด้านประหยัดพลังงาน (Energy) โดยปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 1,800 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ประมาณ 1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทฯมีแผนร่วมประมูลงานใหม่มูลค่าประมาณ 6,000 ล้านบาท สนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปี ข้างหน้าเติบโตก้าวกระโดด
ทั้งนี้แนวโน้มธุรกิจไอทีและเทคโนโลยี ในปี 2567 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากการสนับสนุนของภาครัฐ และการขยายการลงทุนของภาคเอกชน ถือเป็นโอกาสของธุรกิจคลาวด์ ธุรกิจความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์ข้อมูล และ AI ซึ่งปัจจุบันบริษัทเอกชน และภาครัฐ หันมาใช้ข้อมูล AI เพื่อวิเคราะห์ธุรกิจ และลูกค้ามากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสของบริษัทฯในการเข้ารุกธุรกิจ และมีโอกาสการได้รับงานมากขึ้น จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านไอทีมาเป็นเวลายาวนาน
"แผนการดำเนินงานในปี 2567 เรายังคงดำเนินงานตาม Solution ของบริษัทฯ โดยมุ่งเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG การใช้พลังงานหมุนเวียน การประหยัดพลังงาน การลดก๊าซเรือนกระจก รวมไปถึงการสรรหาลูกค้าใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้อง และมีแผนลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับด้าน ESG และด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างก้าวกระโดด สอดคล้องเมกะเทรนด์" นายอธิพร กล่าว
ด้านผลการดำเนินงานในปี 2566 ของบริษัทฯมีรายได้รวม 1,428 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 484 ล้านบาท หรือ 52% เทียบปีที่ผ่านมามีรายได้รวม 943 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 85 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40 ล้านบาท หรือ 90% เทียบปีที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิ 45 ล้านบาท โดยในปี 2566 บริษัทฯ ได้รับงานโครงการซื้อขายพร้อมติดตั้งระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System : BESS) โครงการดังกล่าวมีมูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท และทยอยรับรู้รายได้ 3 ปี ส่งผลให้รายได้และกำไรเติบโตอย่างมีนัยสำคัญนอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานในปี 2566 (มกราคม-ธันวาคม 2566) เป็นเงินสดในอัตรา 0.068 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 พฤษภาคม 2567
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.