Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
MAI
IDG ลุยพัฒนา Transformation+ Platform หลังรับสิทธิพิเศษภาษีจาก BOI
IPO
TEBP พร้อมระดมทุนเข้า mai ขาย IPO 90 ล้านหุ้น
บล./บลจ
Kubix ต่อยอดระบบการลงทุนในโทเคนดิจิทัล
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี วางกรอบเงินบาท 31.25-31.65 ตลาดเบาบางรับคริสต์มาส
การค้า - พาณิชย์
SCB EIC ชี้ส่งออกไทยปีม้าส่อแววพยศไม่ออก ความเสี่ยงรุมเร้าเพียบ
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องปริมาณการใช้น้ำมันหดตัว ฉุดธุรกิจน้ำมัน
คมนาคม - โลจิสติกส์
LEO จับมือ สวนสุนันทา ปั้นนักศึกษาทุนโลจิสติกส์รุ่นที่ 3
แบงก์ - นอนแบงก์
BBL ชวนช็อปส่งท้ายปี “วันเกษตรก้าวหน้า 2568”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
SAWAD ส่งมาตรการ “พักชำระเงินต้น” ช่วยลูกค้าประสบอุทกภัยภาคใต้
SMEs - Startup
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึก AUTOBACS มอบความอุ่นใจ รับเทศกาลปีใหม่
รถยนต์
AJA จับมือพันธมิตรจีน ขับเคลื่อนอุตฯ พลังงานสะอาด
ท่องเที่ยว
TAGTHAi จับมือ BEM หนุนเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
อสังหาริมทรัพย์
SAM ประเดิมปี 69 เปิดประมูลบ้าน - ทรัพย์เพื่อการลงทุน มูลค่ารวม 165 ลบ.
การตลาด
แมกซ์มาร์ท มินิมาร์ท ร่วมกับกรมการค้าภายใน ขนทัพสินค้าลดราคาลดสูงสุด 50%
CSR
SCBX ยื่นจดสิทธิบัตร 3 นวัตกรรมสำคัญด้าน AI
Information
วิริยะประกันภัย ครองตำแหน่งประกันภัยรถยนต์ที่มียอดกรมธรรม์สูงสุด
Gossip
TIDLOR ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือ “A-” จาก JCR ญี่ปุ่น
Entertainment
ออมสิน เดินหน้ายกระดับผู้ประกอบการ SMEs
สกุ๊ป พิเศษ
อุทกภัยหาดใหญ่ : ตอกย้ำบทบาท คปภ. และความแข็งแกร่งระบบประกันภัยไทย
CREDIT ประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ในกลุ่มเปราะบาง
2024-05-17 18:10:35
263
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – CREDIT ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี 0.25% ต่อปี สำหรับลูกค้ากลุ่มเปราะบาง เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระดอกเบี้ย บรรเทาปัญหาหนี้ครัวเรือน ตลอดจนสนับสนุนให้ธุรกิจไมโครเอสเอ็มอีสามารถฟื้นตัวได้ในภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัว
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 นายรอยย์ ออกุสตินัส กุนารา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยเครดิต จำกัด (มหาชน) หรือ CREDIT เปิดเผยว่า นับตั้งแต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นต้นมา ตลอดจนปัญหาเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น และความขัดแย้งระหว่างประเทศ ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจในประเทศเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี และลูกค้าบุคคล ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด
ทั้งนี้ ธนาคารได้เฝ้าติดตามและเข้าใจในสถานการณ์ดังกล่าวและเห็นด้วยกับมติที่ประชุมคณะกรรมการสมาคมธนาคารไทย เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา จึงประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) 0.25% ต่อปี สำหรับลูกค้ากลุ่มเปราะบาง ทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยลดภาระดอกเบี้ย ซึ่งธนาคารฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่านโยบายดังกล่าวจะช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ให้ลูกค้าบุคคล รวมถึงช่วยให้ผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีสามารถประคับประคองและนำพาธุรกิจผ่านพ้นช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปได้ด้วยดี
สำหรับนโยบายลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวครอบคลุมกลุ่มผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอีที่มีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 200,000 บาท และลูกค้าบุคคลที่ใช้บริการสินเชื่อที่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันและมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 30,000 บาท โดยลูกค้าต้องมีวงเงินกู้กับธนาคารไม่เกิน 2 ล้านบาท และได้รับการเบิกใช้ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2567 รวมถึงต้องไม่เป็นลูกค้าที่อยู่ในโครงการช่วยเหลือปรับโครงสร้างหนี้หรือเป็นหนี้ NPL โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิ์โดยอัตโนมัติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. 2567 เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.thaicreditbank.com/th/มาตรการช่วยเหลือลูกค้ากลุ่มเปราะบาง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ธนาคารไทยเครดิต โทร. 0 2697 5454
GUNKUL คว้า SET ESG Ratings 2025 ระดับสูงสุด AAA
KBANK หนุนภาคธุรกิจก้าวสู่ Net Zero - TEGH คว้าหุ้นยั่งยืนระดับ ‘AAA’ 2 ปีซ้อน
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI - TTB โชว์ผลงานช่วยลูกหนี้ วงเงินกว่า 4 หมื่นล.
EPG จับมือ FIBO KMUTT ยกระดับองค์กรด้วย AI
EP ปลดล็อก! COD วินด์ฟาร์มเวียดนาม "CBTN–PTMN" ขนาด 99 MW
WSOL จับมือ FPT บิ๊กไอทีเวียดนาม ขยายธุรกิจในไทย - SAFE กูรูหุ้นเชียร์ "ซื้อ" เป้าสูงสุด 9.70 บ.