Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
KTMS โชว์งบ 9 เดือน กำไรเพิ่มขึ้น 13.37%
2024-11-20 10:47:07
185
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - KTMS ฟอร์มเด่น โชว์ 9 เดือน โกยกำไร 11.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.37% ทำรายได้รวม 436.23 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28.51% อานิสงส์ 3 กลุ่มธุรกิจหนุนรายได้เข้าเป้า ระบุโค้งสุดท้ายส่อแววไปได้สวย จ่อรับรู้รายได้จากการเปิดศูนย์ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม 2 แห่งใหม่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอกย้ำทั้งปีรายได้รวมแตะ 600 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2567 นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ KTMS ผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม รวมทั้งการขายและการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อย่างครบวงจร (One-stop Services) เปิดเผยภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2567 เทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิ 11.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.31 ล้านบาท หรือ 13.37% และมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ 433.25 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 99.80 ล้านบาท หรือ 29.93%
ด้านผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาส 3/2567 เทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 2.65 ล้านบาท ลดลง 1.05 ล้านบาท หรือ 28.38% และมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ 158.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.93 ล้านบาท หรือ 34.82%
สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโต มาจาก 3 กลุ่มธุรกิจ แบ่งเป็น 1.กลุ่มธุรกิจการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม โดยในไตรมาส 3/2567 มีรายได้ 127.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.22% และงวด 9 เดือน มีรายได้ 345.25 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.64% เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับบริการมากขึ้น และมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง
2.กลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบ ติดตั้งระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ ระบบบำบัดน้ำเสีย สถานพยาบาลฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และการบำรุงรักษาระบบ ภายใต้ บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (บริษัทย่อย) ไตรมาส 3/2567 มีรายได้ 23.87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 44.14% และในช่วง 9 เดือน มีรายได้ 67.12 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.69% จากคำสั่งซื้อของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนของธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาไตเทียม , ธุรกิจการให้บริการออกแบบและตกแต่งสถานพยาบาลฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และธุรกิจบริการออกแบบติดตั้งและบริการดูแลบำรุงรักษาระบบน้ำให้บริสุทธิ์เทียม และ 3.กลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์ โดยในไตรมาส 3/2567 มีรายได้ 7.09 ล้านบาท ลดลง12.03% ขณะที่งวด 9 เดือน มีรายได้ 20.88 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.07%
สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2567 นางสาวกาญจนา กล่าวว่า โดยในช่วงต้นไตรมาส 4 / 2567 บริษัทฯ ได้เปิดศูนย์ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแห่งใหม่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเพิ่มอีก 2 สาขา ซึ่งแห่งแรกเปิดให้บริการ เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2567 โดยมีเตียงสำหรับรองรับการให้บริการรักษาจำนวน 16 เตียง และล่าสุดเพิ่งเปิดให้บริการ ช่วงวันที่ 1 พ.ย. 2567 ซึ่งมีเตียงสำหรับรองรับการให้บริการรักษา จำนวน 8 เตียง สำหรับเปิดให้บริการทั้ง 2 สาขาใหม่ ดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทฯ จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้เข้ามาตั้งแต่ Q4/67 เป็นต้นไป ส่งผลให้บริษัทฯ คาดการณ์อัตราการเติบโตรายได้รวมของ KTMS ในปี 2567 แตะ 600 ล้านบาท ตามแผนที่บริษัทฯ วางไว้
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน