Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
PIS คว้างานใหม่กฟภ.มูลค่า 1.5 พันลบ.เข้าพอร์ต
2025-01-24 17:22:41
253
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PIS ประกาศข่าวดี กิจการค้าร่วม PTNPI คว้างานดูแลบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปสำหรับธุรกิจหลักและบูรณาการระบบงานที่เกี่ยวข้องให้กับกฟภ. มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านบาท ดัน Backlog พุ่งแตะ 2.7 พันล้านบาท มั่นใจรายได้ปี 68 เติบโต 15% ตามแผน
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2568 นางสาวเบญญาภา เฉลิมวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปร อินไซด์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIS เปิดเผยว่า กิจการค้าร่วม พี ที เอ็น พี ใอ (PTNPI) ที่ PIS ได้จับมือกับบริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด (PORTALNET) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท สามารถเทเลคอม จำกัด (มหาชน) (SAMTEL) ได้ลงนามสัญญาจ้างกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สำหรับงานจ้างดูแลบำรุงรักษาระบบคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์สำเร็จรูปสำหรับสำหรับธุรกิจหลัก (รชธ.) และบูรณาการระบบงานที่เกี่ยวข้อง มูลค่าโครงการ 1,504.42 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยแบ่งสัดส่วนรายได้ PIS 46% และ PORTALNET 54% โดยโครงการดังกล่าวเริ่มดำเนินการในเดือนเม.ย. 2568 ระยะเวลาการดำเนินงาน 24 เดือน ซึ่งจะทำให้ PIS ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่เริ่มให้บริการ
“การได้รับงานร่วมกับ PORTALNET ในครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าภาครัฐและรัฐวิสาหกิจที่มีต่อ PIS ในฐานะผู้นำ ICT Solution ครบวงจร ที่มีประสบการณ์มายาวนาน พร้อมกับทีมงานมืออาชีพ ทำให้เพิ่มโอกาสในการรับงานที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น สอดรับนโยบาย Digital Thailand ของรัฐบาล” นางสาวเบญญาภา กล่าว
โดยหลังการได้รับงานในครั้งนี้ ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) เพิ่มเป็น 2,700 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยสนับสนุนธุรกิจในช่วง 1-3 ปี ข้างหน้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยบริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2568 เติบโต 15% เทียบปีที่ผ่านมา ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ซึ่งในปีนี้บริษัทมีแผนเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจในหลายโปรเจค ซึ่งภายหลังการได้รับเงินจากการขายไอพีโอ ช่วยเพิ่มศักยภาพงานที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น รองรับแผนการเติบโตในอนาคต สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน