Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
MAI
FVC ปักธงรายโต 25% กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง
IPO
TURBO เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 537 ล้านหุ้น
บล./บลจ
บล. หยวนต้า จับมือ Finnomena เปิดตัว “Definit Select”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ประเมินเงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.65 จับตาข้อมูลจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
DFT เยือนถิ่นอีสาน... จัดงาน “TRC 2025 สัญจร” ครั้งที่ 6
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PQS จับมือญี่ปุ่น พัฒนาโครงการ ‘แป้งมันสำปะหลังคาร์บอนต่ำ'
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL ตอกย้ำพันธกิจ ESG คว้าใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK เปิดบริการเชื่อมต่อระบบรับชำระเงินขนส่งสาธารณะ
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
ประกันภัย - ประกันชีวิต
คปภ. ปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครอง พ.ร.บ. สูงสุด 20 ล้านบาท
รถยนต์
“กรุงศรี ออโต้” เปิดเทคนิคตรวจเช็กรถมือสอง เช็กจุดสำคัญก่อนตัดสินใจ
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
ทีมผู้บริหาร BAM ยกทัพลงพื้นที่เยี่ยมชม สนง.หาดใหญ่
การตลาด
Smarthome ฉลองครบรอบ 12 ปี ปั๊มยอดขายสู่ 2พันล.
CSR
KGP ผนึกกำลังพันธมิตร เปิดตัวแพลตฟอร์ม ‘FareOK’
Information
ตลท. ชวนร่วมสนุกตอบคำถาม “Happy Money App ตอบปั๊บ รับเลย”
Gossip
EURO โชว์ผลงาน Q2/68 กวาดกำไร 35 ลบ.
Entertainment
ตลท. จัดโครงการ ESG DNA ปีที่ 2
สกุ๊ป พิเศษ
"รุ่ง-วิทัย" ใครจะเข้าวิน ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ
ADD ไฟเขียวเพิ่มทุน 8 ล้านหุ้น สวอปหุ้นกับ G&K
2025-02-14 11:02:00
224
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ผู้ถือหุ้น ADD ไฟเขียวเพิ่มทุน 8 ล้านหุ้น สวอปหุ้นกับ G&K ซื้อกิจการ GLORY LIMITED – OCEAN สยายปีกสู่ Music Content บุกตลาดโลก
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 นายสมโภช ทนุตันติวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท แอดเทค ฮับ จำกัด (มหาชน) หรือ ADD ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์และให้บริการดิจิทัลโซลูชัน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2568 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-EGM) โดยมี นายจิรพันธ์ สินธุนาวา ประธานกรรมการบริษัทฯ ร่วมด้วย นายชวัล บุญประกอบทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย คณะกรรมการบริษัท เข้าร่วมการประชุม
เพื่อขอมติผู้ถือหุ้นในการพิจารณาอนุมัติการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุน จำนวน 8 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อรองรับการออกและเสนอขายหุ้นในวงจำกัด ให้แก่ บริษัท จีแอนด์เค แอดไวซอรี่ คัมปะนี ลิมิเต็ด (G&K Advisory Company Limited) ในราคา 7.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 60 ล้านบาท แทนการชำระด้วยเงินสด โดยแลกหุ้น บริษัท กลอรี่ ลิมิเต็ด (Glory Limited) จำนวน 27.40 หุ้น ในอัตรา 1 หุ้นสามัญใน Glory Limited ต่อ 292,000 หุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ADD ซึ่งผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติเพิ่มทุน 8 ล้านหุ้น เพื่อสวอปหุ้นให้กับ G&K ตามแผน
สำหรับการซื้อกิจการของบริษัท กลอรี่ ลิมิเต็ด (Glory Limited) ซึ่งดำเนินธุรกิจให้บริการสนับสนุนการสร้างรายได้จากเพลง (Music Monetization Service) และบริษัท โอเชียน ไชน์ ฟาร์ อีสท์ ลิมิเต็ด (Ocean Shine Far East Limited) ซึ่งดำเนินธุรกิจผู้ผลิตเพลงเพื่อประกอบวีดีโอคอนเทนต์ต่าง ๆ ในช่องทางออนไลน์ (Social Media Platform) ในครั้งนี้ ถือเป็นการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับ ADD ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น เนื่องจากเป็นการนำเอาจุดแข็งของแต่ละบริษัทมาต่อยอดธุรกิจ ภายใต้การวางกลยุทธ์ร่วมกัน เพื่อช่วยผลักดันให้ธุรกิจ Music Monetization Service กลายเป็นธุรกิจ Flagship ใหม่ สยายปีกการใช้ Music Content เพื่อบุกตลาดโลก โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกาและยุโรป ที่มีดีมานด์การใช้เพลงในการผลิต Content เพื่อลง Platform ต่างๆ
ดังนั้น การที่ ADD เข้าลงทุนใน GLORY LIMITED และ OCEAN จึงเสริมศักยภาพการเติบโตในด้านการให้บริการและสร้างรายได้จากเพลงที่ใช้ประกอบในวีดีโอบนช่องทางออนไลน์ให้กับกลุ่ม Creator ได้อย่างครบวงจร ซึ่งภาพหลังการเข้าลงทุนแล้วเสร็จประมาณไตรมาส 2/2568 ทาง ADD จะสามารถรับรู้รายได้จากการให้บริการผ่าน Social Media Platform ที่มีการให้บริการวีดีโอคอนเทนต์ทั่วโลกเข้ามาทันที
“ADD เข้าลงทุนใน GLORY LIMITED และ OCEAN ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจจากการเติบโตของ Music Monetization Service ซึ่งถือเป็น New S-Curve ใหม่ของบริษัทฯ ในการปั้นรายได้สู่การเติบโตแบบยั่งยืน ยังเป็นการกระจายความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ อีกด้วย นอกจากนี้ ADD เชื่อมั่นว่าธุรกิจใหม่ภายใต้ Music Monetization Service จะเข้ามาช่วยผลักดันรายได้ให้บริษัทฯ กลับมาเติบโตอีกครั้ง และจะหนุนผลประกอบการปี 2568 นี้ กลับมาเทิร์นอะราวด์ แตะรายได้ระดับ 500 ล้านบาท และจะมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต” นายสมโภช กล่าว
CIVIL แจงเหตุงดลงนามสัญญารถไฟความเร็วสูง
TSE โชว์รายได้ Q2/68 ที่ 686 ล้าน
WSOL ปรับทัพครั้งใหญ่ เดินหน้ารุกธุรกิจทางการเงิน
STECH ตุน Backlog กว่า 700 ลบ. หนุนรายได้โต 5%
ตลท. กางงบ 6 เดือน บจ.กำไร 5.9 แสนล. - BBL โบรกฯ คาดปันผลปีนี้ 8.50 บ.
ตลท. กางงบ บจ.งวด 6 เดือน กำไรสุทธิ 5.89 แสนล้าน