Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
MAI
AUCT ปลื้ม! ถูกจัดเป็นหุ้น ROE สูงกว่า 15% ต่อเนื่อง 3 ปี
IPO
MASTEC ปิดโรดโชว์ 10 จังหวัด ลุย IPO 79 ล้านหุ้น
บล./บลจ
orbix INVEST ออกแคมเปญช่วยชดเชยขาดทุน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC ลุ้นกนง.หั่นดอกเบี้ยสู่ 1.25% หลังศก.ไทยยังเผชิญความเสี่ยง
การค้า - พาณิชย์
พาณิชย์ เดินสายโซนตะวันออกจัดสัมมนาเชิงเทคนิค ครั้งที่ 2
พลังงาน - อุตสาหกรรม
TSE คว้ารางวัลพลังงานยอดเยี่ยม Thailand Energy Award 2 ปีซ้อน
คมนาคม - โลจิสติกส์
SJWD ชูโซลูชันโลจิสติกส์ รับมือปิดด่านเขมร
แบงก์ - นอนแบงก์
EXIM BANK สานต่อโครงการ “คุณสู้ เราช่วย เฟส 2”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
คาร์ฟอร์แคช ส่งบริการใหม่ “รับเงินไวสุดใน 1 ชั่วโมง”
SMEs - Startup
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งมอบโครงการปรับปรุงศูนย์กุมารเวชศาสตร์โรคหัวใจ รพ.จุฬาลงกรณ์ฯ
รถยนต์
นิสสัน ปรับปรุงสายการผลิตในไทย เสริมแกร่งการแข่งขันด้านต้นทุน
ท่องเที่ยว
VRANDA ชี้ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว เด้งรับ ‘เที่ยวคนละครึ่ง’
อสังหาริมทรัพย์
SAM ยกทรัพย์กว่า 4,000 รายการ พร้อมโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าหาดใหญ่
การตลาด
TCL ยกทัพนวัตกรรมทีวี ‘C Series’ QD Mini LED บุกทั่วไทย
CSR
KBTG ผนึก InsureMO พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเชื่อมระบบนิเวศประกันภัย
Information
BAM สร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ในกิจกรรม “BAM x ปันกัน ปันของรัก ส่งน้องเรียน”
Gossip
AMARC สุดฮอต โบรกฯ เพิ่มเป้าราคา 2.70 บาท
Entertainment
TCL เปิดแคมเปญ “CALRITY CHALLENGE"
สกุ๊ป พิเศษ
PTG แกร่งทุกมิติ ชู Non-Oil เรือธง
NDR ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 1 พันล. รุกตลาดอังกฤษ-ญี่ปุ่น
2025-02-17 10:29:04
239
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NDR วางเป้ารายได้ในปีนี้ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท เล็งขยายตลาดยางรถจักรยานยนต์ไปยังอังกฤษ – ญี่ปุ่น ลุยศึกษาความเป็นไปได้ในสหรัฐฯ มุ่งเสริมศักยภาพการเติบโตผ่านธุรกิจใหม่ ในธุรกิจผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพ คาดติดตั้งเครื่องจักรในไตรมาส 2/68 เริ่มผลิตได้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ สนับสนุนการเติบโตระยะยาว
เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางนอกและยางในรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ N.D.Rubber เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมในปี 2568 ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจหลัก คือ ผลิตและจำหน่ายยางในและยางนอกรถจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้ประมาณ 90-95% โดยบริษัทฯ มีแผนขยายตลาดไปยังประเทศอังกฤษและญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น หลังจากได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเข้าสู่ตลาดในปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังเตรียมศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายตลาดไปยังสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติม
ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมุ่งเสริมศักยภาพการเติบโตผ่านธุรกิจใหม่ โดยให้ความสำคัญกับพลังงานสะอาด ผ่านการลงทุนในธุรกิจผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพ ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับความสนใจและสอดคล้องกับเทรนด์สิ่งแวดล้อมที่ทุกอุตสาหกรรมให้ความสำคัญ การขยายเข้าสู่ธุรกิจชีวมวลนี้จะช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจหลัก และคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันการเติบโตของบริษัทในระยะยาว โดยธุรกิจนี้คาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้ ประมาณ 5% ของรายได้รวม
“เราได้ขยายโอกาสการลงทุนไปยังธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโต ได้แก่ ธุรกิจการผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอ BOI คาดว่าเครื่องจักรจะเข้ามาประมาณไตรมาส 2/68 และจะเริ่มผลิตได้ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นการต่อยอดธุรกิจของ NDR เพื่อสร้างความยั่งยืนและสอดคล้องกับแนวโน้มพลังงานสะอาดของโลก” นายชัยสิทธิ์ กล่าว
สำหรับแผนการลงทุนในปี 2568 บริษัทตั้งงบลงทุนไว้ที่ ประมาณ 150 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบลงทุนในธุรกิจยางรถจักรยานยนต์ประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งจะใช้สำหรับการเปลี่ยนเครื่องจักรเป็นระบบ Automation เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ลดต้นทุน ควบคุมการสูญเสีย และลดการใช้แรงงาน ส่วนอีก 100 ล้านบาท จะใช้สำหรับการลงทุนในเครื่องจักรสำหรับธุรกิจชีวมวล เพื่อรองรับการผลิตเชื้อเพลิงชีวภาพในอนาคต
A5 ยื่นไฟลิ่ง ลุยคลอดหุ้นกู้ ชูดอกเบี้ยสูงสุด 7.50%
COCOCO เอ็มโอยู 2 หน่วยงาน เสริมแกร่งด้าน ESG
ORN Backlog แตะ 2.6 พันล. ลุยเปิด 2 โปรเจ็กต์ใหม่ - TWPC ดันผลงานโต 2 หลัก
KUN ยื่นไฟลิ่งเตรียมออกหุ้นกู้ รองรับแผนพัฒนาโครงการใหม่
CH ครึ่งปีหลังยังดี เดินเกมระมัดระวังในภาวะตลาดโลกผันผวน
NL สอยงานใหม่เข้าพอร์ต Backlog ทะลุ 2.5 พันล. - PRAPAT ขยายตลาดบังคลาเทศ