Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
MAI
88TH ไฟเขียวปันผล 0.1850 บ. เล็งบุกตลาดจีนปั๊มรายได้โต 30%
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
Liberator ขึ้นแท่นโบรกเกอร์อันดับ 1 เอเชียจาก TradingView
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
SCB EIC แนะยกระดับนโยบาย 4T หลัง Moody’s คงอันดับเรตติ้งไทย
การค้า - พาณิชย์
EXIM BANK แนะผู้ส่งออกหาเส้นทางขนส่งทางเลือกไป ตอ.กลาง
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PT รุกตลาดดีเซล B20 ชูจุดเด่นราคาถูกกว่า B7 ถึง 7 บ./ลิตร
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ธอส. ให้กู้เพิ่มติดตั้ง Solar Roof ดอกเบี้ยเริ่มต้น 1.00% ต่อปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘เงินไชโย’ ผนึก ‘RSiam’ ชู ‘มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง’ ขับเคลื่อนแบรนด์
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQR ปี 69 ประกันภัยต่อ EV–Cyber–PA โตเด่น
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
PROUD ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.09 บาท ลุยโครงการระดับลักชัวรี
การตลาด
CPW ผนึกแบรนด์ระดับโลก รุก Digital Lifestyle ปี 69
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
EXIM BANK คว้ารางวัล “องค์กร CSR แห่งปี”
Gossip
STELLA คลอดหุ้นกู้ 2 ชุด
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
ATP30 โชว์ผลงานนิวไฮ 8 ไตรมาส ปิดงบปี 67 กำไรพุ่ง 57.11%
2025-02-19 10:13:34
272
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - ATP30 เผยงบปี 67 รายได้ทะลุเป้า 730.61 ล้านบาท กำไรสุทธิ 45.53 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผล 0.03 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตรา 44.59% ของกำไรสุทธิ กำหนดจ่าย 09 มี.ค. ปี 68 แนวโน้มดีต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้โต 10% กดคันเร่งขยายฐานลูกค้านิคมฯ ภาคกลาง ธุรกิจเติบโตสูง กลุ่มลูกค้าที่ต้องการบัส EV พร้อมขยายบริการภาคท่องเที่ยว
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2568 นายปิยะ เตชากูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอทีพี 30 จำกัด (มหาชน) หรือ ATP30 ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการรถรับส่งพนักงานจากแหล่งที่พักอาศัยในเขตชุมชนไปยังโรงงานอุตสาหกรรมหรือสถานประกอบการโดยเฉพาะรอบเขตนิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก (Eastern Seaboard) และเขตอุตสาหกรรมภาคกลาง เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 4/2567 ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่ 8 โดยมีรายได้รวม 194.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 174.20 ล้านบาท จำนวน 20.42 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 11.72% และมีกำไรสุทธิ 12.00 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9.67 ล้านบาท จำนวน 2.33 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.10%
ผลประกอบการปี 2567 บริษัทมีรายได้รวม 730.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 671.47 ล้านบาท จำนวน 59.14 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.81% และมีกำไรสุทธิ 45.53 ล้านบาท เพิ่มจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 28.98 ล้านบาท จำนวน 16.55 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 57.11%
ทั้งนี้ผลประกอบการของ ATP30 สามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากบริษัทมีจำนวนลูกค้าให้บริการเพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนของกลุ่มลูกค้าเดิมที่ขยายสัญญา เพิ่มจำนวนรถให้บริการ และกลุ่มลูกค้าใหม่ ส่งผลให้บริษัทมีการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้น จากลูกค้าจำนวน 66 ราย คิดเป็นมูลค่าสัญญารวม 1,943 ล้านบาท
ขณะเดียวกัน บริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการปรับปรุงรถเพื่อให้บริการ การเดินรถ การซ่อมบำรุง การใช้พลังงาน การนำพลังงานทดแทนเข้ามาใช้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีต้นทุนทางการเงินลดลง จากรถที่หมดค่าเสื่อมจำนวน 20 คัน รถที่หมดภาระผ่อนชำระจำนวน 96 คัน ส่งผลให้บริษัทมีกำไรขั้นต้นสูงขึ้นอยู่ที่ 144.41 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35.49% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรขั้นต้น 106.58 ล้านบาท หรือมีอัตรากำไรขั้นต้น 19.92% เพิ่มขึ้นจากอัตรากำไรขั้นต้นของปีก่อนที่ 17.50%
นอกจากนี้ คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดจำนวน 0.03 บาท/หุ้น วงเงินไม่เกิน 20.47 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลประจำปี 2567 อยู่ที่ 44.95% ของกำไรสุทธิของบริษัทหลังหักสำรองตามกฎหมาย กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date 09 เม.ย.)กำหนดจ่ายปันผลวันที่ 25 เม.ย. มติดังกล่าวเตรียมนำเสนอเพื่อขออนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 วันที่ 28 มี.ค. เพื่อพิจารณาต่อไป ซึ่งอัตราการจ่ายเงินปันผลในปี 2567 เพิ่มขึ้นจากผลประกอบการปี 2566 จำนวน 0.01 บาทต่อหุ้น
“แนวโน้มผลการดำเนินงานของ ATP30 จะสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยตั้งเป้ารายได้รวมไว้ที่ 800 ล้านบาท เติบโตอย่างน้อย 10% และเพิ่มความสามารถทำกำไรให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าใหม่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมภาคกลาง และพื้นที่ EEC กลุ่มอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูง อาทิ อิเล็กทรอนิกส์ ผลิตไฟฟ้า กลุ่มEV และกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการใช้บริการรถบัส EV ในปริมาณมากขึ้น เพื่อลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในการดำเนินธุรกิจ และขยายการให้บริการในภาคธุรกิจท่องเที่ยวร่วมกับพันธมิตร” นายปิยะ กล่าว
SUSCO เดินหน้ารุก Non – Oil เสริมแกร่งรายได้ประจำ
WP โหวตผ่านฉลุย! จ่ายเงินปันผล 0.30 บ./หุ้น
SPALI ปี 68 ปันผลฉ่ำ 1.25 บ./หุ้น - PTG โบรกฯ เคาะเป้า 11.50 บ.
TWPC ลุยปี 69 ตั้งเป้าโต Double Digit เร่งพอร์ต Food–HVA
SPREME ปันผล 0.12 บ./หุ้น ลุยประมูลงาน 3 พันล.
ATLAS เคาะจ่ายปันผลปี 68 รวม 0.15 บ./หุ้น