Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
MAI
PIS อวดกำไรครึ่งปีแรก 164 ลบ. ตุน Backlog กว่า 6 พันลบ.
IPO
FLE ปิดท้ายโรดโชว์ กทม. เดินหน้า IPO 100 ล้านหุ้น
บล./บลจ
มูลนิธิตลท. เปิดโครงการ “เด็ก EF คิดเป็น เก่งการเงิน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ส่องกรอบเงินบาท 33.00-33.60 บ./ดอลลาร์ เกาะติดจ้างงานสหรัฐฯ
การค้า - พาณิชย์
ยูโอบี ชี้ SME ไทยปี 69 เข้าสู่ยุค “โตทน” ท่ามกลางศก.ผันผวน
พลังงาน - อุตสาหกรรม
GUNKUL ผลงาน Q2/69 แข็งแกร่ง รายได้ 2,823 ลบ. โตแรง 42%
คมนาคม - โลจิสติกส์
TPL ปรับโครงสร้างลงตัว ครึ่งปีแรก 69 รายได้รวม 700.1 ล้านบ.
แบงก์ - นอนแบงก์
TTB จับมือ บุญถาวร เปิดแคมเปญ “คุ้ม 4 ต่อ” ยกระดับการแต่งบ้าน
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
TIDLOR ผลงาน 6 เดือนปี 69 กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 26.2%
SMEs - Startup
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต ผนึก BDMS มอบสิทธิพิเศษด้านสุขภาพแก่ลูกค้า
รถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ต่อยอดแคมเปญฉลอง 140 ปี มอบส่วนลดสูงสุด 40%
ท่องเที่ยว
Atome จับมือ Agoda เปิดแคมเปญ "ทริปนี้มีลุ้น" มอบสิทธิ์พักโรงแรมหรู
อสังหาริมทรัพย์
SAM ขนทรัพย์ NPA ทำเลทองมูลค่ากว่า 451 ลบ. ออกประมูล
การตลาด
Monomax ยกระดับสตรีมมิ่งบน “AWS” เตรียมพร้อมรับ พรีเมียร์ลีก 2026/27
CSR
INNOPOWER จับมือ Triple Dot Consulting พัฒนา Data & AI
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมสนับสนุนกิจกรรม Korat Next Gen ม.เทคโนโลยีสุรนารี
Gossip
EKH คว้า 100 คะแนนเต็ม AGM Checklist ปี 69
Entertainment
ทรู 5G เติมเต็มทุกโมเมนต์บน “เกาะพะงัน”
สกุ๊ป พิเศษ
PTG ศักยภาพแข็งแกร่งระดับภูมิภาค
NUT รุกทำการตลาด ปักหมุดรายได้โต 8%
2025-06-11 13:38:44
481
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - NUT เปิดเทรดวันแรกที่ราคา 6.20 บาท ลดลง 0.60 บาท หรือ 8.82% จากราคาไอพีโอที่ 6.80 บาท เปิดแผนหลังเข้าตลาด มุ่งเน้นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตคอนเทนต์ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปี 68 เติบโต 6%
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2568 บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai วันแรกที่ราคา 6.20 บาท ลดลง 0.60 บาท หรือ 8.82% จากราคาไอพีโอที่ 6.80 บาท โดยระหว่างเปิดทำการซื้อขายภาเช้ามีราคาสูงสุดที่ 6.55 บาท และราคาต่ำสุดที่ 5.95 บาท
นายภาคิณ กิตติภานุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นูทริชั่น โปรเฟส จำกัด (มหาชน) หรือ NUT เปิดเผยว่า บริษัทตั้้งเป้ารายได้ปี 68 จะเติบโตอยู่ที่ 8% จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการมุ่งเน้นการทำการตลาดเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง
ขณะเดียวกันภายหลังจากการเข้าระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทมีแผนที่จะนำเงินระดมทุนเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะในด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การผลิตคอนเทนต์ (Content) รวมถึงการว่าจ้างพรีเซ็นเตอร์และอินฟลูเอนเซอร์ เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเสริมอาหารและเครื่องสำอาง
รวมถึงมีแผนขยายธุรกิจ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (Dietary Supplement) กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิว (Skin Care) และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (Personal Care) ประกอบกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการประชาสัมพันธ์ผ่านคอนเท้นต์ รวมถึงการใช้ช่องทางที่มีคุณภาพและเข้าถึงลูกคำทั้งออฟไลน์และออนไลน์ครบรบวงจร ขณะเดียวกันบริษัทมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมต้นทุนและบริหการอัตรากำไรชั้นต้นให้อยู่ในระดับที่ดี
สำหรับสัดส่วนรายได้จากการขายโดยแบ่งตามช่องทางการจัดจำหน่ายของบริษัทในปี 2567 แบ่งเป็น ช่องทางออฟไลน์ อาทิ โทรทัศน์, โทรศัพท์, ร้านขายยา ร้านค้าปลีก ฯลฯ อยู่ในระดับ 23.31% การรัลจ้างผลิต (OEM) 7.14% และ ช่องทางออนไลน์ อาทิ ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง (Digital marketing) และ ตลาดออนไลน์ (Markeplace) ที่ถือว่าเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีสัดส่วนมากที่สุด 69.15%
"ในปี 2568 บริษัทยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาช่องทางดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพ และ สร้างรายได้และเพิ่มความสามารถในการทำกำไรอย่างยั่งยืน ส่งผลให้ในช่วงไตรมาส 1/2568 สัดส่วนช่องทางออนไลน์ของบริษัทเติบโตขึ้นที่ระดับ 75.54%" นายภาคิณ กล่าว
PTG ฟอร์มแกร่ง! ครึ่งปีแรกรายได้ 1.18 แสนล.
TL อวดกำไร Q2/69 โตกระฉูด 455% เก็บเกี่ยวรายได้จากเงินลงทุน
SO โชว์งบ 6 เดือน กำไร 102.92 ลบ.
WP งบ 6 เดือนรายได้แตะ 8,325.76 ล.
EKH เสิร์ฟงบ Q2 กำไรแตะ 60.18 ล้านบ.
UNIX เปิดงบ Q2/69 กำไรพุ่ง 244% แตะ 117.73 ล้านบ.