Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
MAI
PRAPAT เปิดเกมรุก รับมือวิกฤติพลังงาน-สงคราม หนุนโตยั่งยืน
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง PHAT ลุยเข้า mai
บล./บลจ
SCB WEALTH เปิดตัวกองทุน SCBGOFIX(A) รับมือดอกเบี้ยผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กสิกรไทย มองศก.ครึ่งปีหลังรับแรงส่งมาตรการรัฐ คงเป้าจีดีพีโต 2%
การค้า - พาณิชย์
บสย. จัดกิจกรรม TCG Stakeholders’ Day 2026
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ซีอีโอ EASTW ย้ำการบริหารจัดการน้ำต้องคำนึง ESG-ประชาชน
คมนาคม - โลจิสติกส์
PROSPECT REIT ประเดิมปันผลรายเดือนรอบแรก 0.0710 บ.
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ขยายสิทธิประโยชน์ 3 ต่อ เงินฝาก “ออมสิน ออมรัก”
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
Atome จับมือ Konvy เปิดทางเลือก “ช้อปก่อน จ่ายทีหลัง”
SMEs - Startup
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
ประกันภัย - ประกันชีวิต
TQMalpha ลุยแผน Jump+ อัพเบี้ยประกันโต 10%
รถยนต์
“เอ็กซ์เผิง” ผนึกกำลัง “MMS” เปิดตัว ‘MMS Body and Paint’ ราชพฤกษ์
ท่องเที่ยว
AirAsia MOVE มอบสิทธิเปลี่ยนเที่ยวบินฟรี 1 ครั้ง
อสังหาริมทรัพย์
SAM ผนึกศาลแพ่งตลิ่งชัน หนุนคนไทยเข้าถึงมาตรการแก้หนี้เสียต่ำแสน
การตลาด
โก โฮลเซลล์ จับมือพันธมิตร ช่วยผู้ประกอบการ “ลดต้นทุนเพิ่มกำไร”
CSR
กลุ่ม “ไร้ท์” แต่งตั้ง “กาญจนา” – “ธานี” นั่งแท่นเอ็มดี
Information
วิริยะประกันภัย รวมพลังจิตอาสาล่องแก่งเก็บขยะ แม่น้ำนครนายก – น้ำตกนางรอง
Gossip
GBS ซุ่มของเด็ดในงาน SET in the City 2026
Entertainment
Liberator จับมือ SET จัดโครงการ “มนุษย์เงินดี”
สกุ๊ป พิเศษ
บ้านปู ขับเคลื่อนการลงทุนด้าน AI และพลังงานสะอาด
TM เดินหน้าขยายฐานลูกค้าใหม่ หวังรายได้โต 60% ตามเป้า
2025-06-12 20:37:34
440
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TM มั่นใจธุรกิจดูแลผู้สูงอายุยังมีอนาคต และมีทิศทางการเติบโตที่ดี โดยในไตรมาส 1/68 มีอัตราการเติบโตของลูกค้าใหม่มากกว่าปี 67 ถึง 245% เล็งเดินหน้าขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มที่มีความจำเป็นต้องใช้บริการ เช่น การฟื้นฟูในกลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง กลุ่มที่ต้องการฟื้นฟูหลังผ่าตัด หนุนรายได้รวมปี 68 เติบโต 60%
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2568 ดร.สุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า นอกจากการนำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ โดยลูกค้าส่วนใหญ่คือโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศแล้ว ยังมีบริษัท เดอะพาเร้นส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ TM ดำเนินธุรกิจ โรงเรียนการบริบาลเดอะพาเร้นส์ เพื่อเปิดสอนนักบริบาลสำหรับดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ และ “THE PARENTS WELLNESS AND REHABILITATION CENTER” ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ยืนยาว ดูแลส่งเสริม ฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุ และผู้ป่วยจากโรคหลอดเลือดสมอง ผู้ป่วยหลังการผ่าตัด ซึ่งเปิดให้บริการเข้าสู่ปีที่ 3 โดยตั้งเป้ารายได้จากการบริการเติบโตมากกว่า 70% และลูกค้าเข้าใหม่เติบโตมากกว่า 18% จากปี 2567
ทั้งนี้ ธุรกิจการดูแลส่งเสริมฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุในไตรมาสแรกของปี 2568 หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาพบว่ามีอัตราการเติบโตของลูกค้าใหม่เกินกว่าเป้า 19% มากกว่าปี 2567 ถึง 245% และ จากการประเมินความพึงพอใจของลูกค้าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาพบว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจและมาใช้บริการ THE PARENTS WELLNESS AND REHABILITATION CENTER คือ การมีแพทย์ตรวจอย่างสม่ำเสมอมากกว่า 3 วัน/สัปดาห์ รองลงมาได้แก่ สถานที่ตั้ง และการเดินทางที่สะดวก รวมทั้งปัจจัยเรื่องราคา หากแยกตามกลุ่มบริการพบว่า แพทย์และนักกายภาพบำบัดมีคะแนนความพึงพอใจสูงถึง 94.9% และ 92.7% นอกจากนี้แล้วลูกค้าส่วนใหญ่ 93% ยินดีที่จะแนะนำบริการให้กับคนอื่น ๆ เนื่องจากมีบริการที่ดี บุคลากรเอาใจใส่กับการบริการ และมีความยิ้มแย้มแจ่มใส
สำหรับกลยุทธ์ในการตลาดนั้นให้ความสำคัญกับการรักษาฐานลูกค้าเก่า และเน้นปรับปรุงพัฒนาบริการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรผู้ให้บริการ ให้สอดคล้องกับการเพิ่มขึ้นของผู้รับบริการ นอกจากนี้แล้วยังมีเป้าหมายขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มที่มีความจำเป็นต้องใช้บริการ เช่น การฟื้นฟูในกลุ่มโรคหลอดเลือดสมอง กลุ่มที่ต้องการฟื้นฟูหลังผ่าตัด และกลุ่มอื่นๆ ให้มากขึ้นโดยบริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 2568 ไว้ที่ระดับ 750 ล้านบาท เติบโต 60% จากปีก่อน
ตลท. รับจดทะเบียน 13 DR ใหม่
TIDLOR ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 - PREB ลุยประมูลงานใหม่ โชว์ Backlog 9 พันล.
TIDLOR ติด Fortune Southeast Asia 500 ต่อเนื่องปีที่ 3
PTG แกร่ง! ติดอันดับต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน - EXIM BANK ส่งมาตรการ “มีทรัพย์ มีทุน”
PTG ติด 'Fortune Southeast Asia 500' ต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน
ETL แต่งตั้ง “ธเนศ เมฆินทรางกูร” นั่ง CEO คนใหม่