Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
MAI
88TH ปลื้ม! ไลฟ์สด 2 วัน โกยยอดขายกว่า 30 ล้านบ.
IPO
IDG ปลื้มกระแสตอบรับ IPO ลั่นระฆังเทรด 24 ต.ค.นี้
บล./บลจ
SCB CIO คาดเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ชี้เป้าหุ้นกลุ่ม AI โดดเด่น
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
ร้านค้า เตรียมพร้อม ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” วันแรก 15 ต.ค.นี้
การค้า - พาณิชย์
บสย. เดินหน้าค้ำประกันกลุ่มลีสซิ่งผ่านมาตรการ “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องกลุ่มธุรกิจพลังงานหมุนเวียนโตโดดเด่น
คมนาคม - โลจิสติกส์
MPJ เล็งเดินหน้าขยายลานตู้คอนเทนเนอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน ปลื้ม! จำนวนผู้ส่งผลงานออกแบบกระปุกด้วย AI กว่า 700 ชิ้น
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี ออโต้’ ปั้นครีเอเตอร์มือโปร ในงาน ‘$mart Finance | $mart Creators 2025’
SMEs - Startup
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
ประกันภัย - ประกันชีวิต
เมืองไทยประกันชีวิต จับมือ กสิกรไทย มอบเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
GCAP เปิดตัวโดรนโดยสารไร้คนขับครั้งแรกในไทย เจาะตลาดการท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
เปิดตัว “ศุภาลัย วิลล์ เขาน้อย–ราชบุรี” บ้านซีรีส์ใหม่
การตลาด
LINE BK ฉลอง 5 ปี ก้าวสู่ “Everyday Financial Partner”
CSR
KBTG คว้ารางวัล The Innovators 2025 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
Information
วิริยะประกันภัย ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ สจล. ลงนาม MOU ทางวิชาการ
Gossip
KTMS ผุด 3 หน่วยไตเทียมส่งท้ายปี
Entertainment
BBL จัดพิธีพุทธาภิเษก ‘พระมงคลมิ่งเมือง’ วัตถุมงคลที่ระลึกงานพระกฐินพระราชทาน
สกุ๊ป พิเศษ
ATLAS หุ้นเด่น! LPG นวัตกรรมสุดล้ำ
FTE รณรงค์ป้องกันอัคคีภัย ลดการสูญเสีย
2021-07-07 14:23:17
725
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - FTE ผู้นำระบบดับเพลิงครบวงจร รณรงค์ป้องกันอัคคีภัย แนะผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไป ตรวจเช็ค เลือกใช้ อุปกรณ์และระบบดับเพลิงที่ได้มาตรฐาน หมั่นตรวจสอบความพร้อมสม่ำเสมอ ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 นายทักษิณ ตันติไพจิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฟร์เทรดเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ FTE ผู้นำธุรกิจนำเข้าและจำหน่าย บริการออกแบบ รับเหมาติดตั้ง ซ่อมแซม ตรวจสอบอุปกรณ์-ระบบดับเพลิงครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทขอแสดงความเสียใจ กับความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ บริเวณโรงงานย่านกิ่งแก้ว และขอชื่นชมการทำงานของ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อาสาสมัคร กู้ภัย ที่สามารถควบคุมสถานการณ์ให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย และปลอดภัยด้วยดี
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลงแล้ว สำหรับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ระแวกใกล้เคียง ยังคงต้องป้องกันตนเองโดยการสวมใส่หน้ากาก (N95) เพื่อป้องกันผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสารเคมีที่ส่งผลอันตรายต่อร่างกาย รวมถึงคอยฟังประกาศจากหน่วยงานราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด
นายทักษิณ กล่าวว่า FTE ในฐานะผู้นำระบบดับเพลิงครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ อยากจะขอเชิญชวนผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไป ตระหนักถึงความปลอดภัย เรื่องการป้องกันอัคคีภัยและการเลือกใช้ระบบดับเพลิงที่ได้มาตรฐาน รวมถึงการตรวจเช็คสภาพความพร้อมของอุปกรณ์ดับเพลิงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้ที่อาจเกิดขึ้นได้ ช่วยลดการสูญเสียต่อทรัพย์สินและอันตรายต่อชีวิตของผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคาร โรงงาน บ้านพัก
สำหรับผู้ประกอบการ ถือเป็นความรับผิดชอบ ตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่องการป้องกันและระงับอัคคีภัยในโรงงาน พ.ศ. 2552 ระบุไว้ว่า "โรงงานที่มีสถานที่จัดเก็บวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นวัตถุที่ติดไฟได้ที่มีพื้นที่ต่อเนื่องติดต่อกันตั้งแต่ 1,000 ตารางเมตรขึ้นไป ต้องติดตั้งระบบดับเพลิงอัตโนมัติ เช่น ระบบหัวกระจายน้ำดับเพลิงอัตโนมัติ (Automatic Sprinkler System) หรือระบบอื่นที่เทียบเท่าให้ครอบคลุมพื้นที่นั้น
นอกเหนือจากตามกฎหมายและข้อบังคับดังกล่าวแล้ว ตัวผู้ประกอบการก็ควรจะตระหนัก และประเมิณความเสี่ยงของอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้น นอกจากระบบดับเพลิงจะช่วยลดความเสียหายต่อทรัพย์สินแล้วนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ เรื่องความปลอดภัยของบุคคลากรในพื้นที่
สำหรับประชาชนทั่วไป ควรเลือกใช้อุปกรณ์ดับเพลิงที่ได้มาตรฐาน ติดตั้งในบริเวณที่เหมาะสมและศึกษาทำความเข้าใจวิธีการใช้งานอุปกรณ์ดับเพลิง และอุปกรณ์ฉุกเฉิน รวมถึงหมั่นตรวจสอบสภาพการใช้งานของถังดับเพลิงเป็นประจำทุกเดือน ให้อยู่ในสภาพ ไม่บุบ บวม หรือขึ้นสนิม และตรวจสอบระดับความดันและปริมาณสารเคมีให้อยู่ระดับที่พร้อมใช้งานได้อยู่เสมอ รวมถึงสังเกตช่องทางหนีไฟภายในอาคารและวิธีการหลบหนีไปยังบริเวณที่ปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ
ทางบริษัทให้ความสำคัญต่อความถูกต้องตามวิศวกรรม และมาตรฐานเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากมาตรฐานตามสากลนั้น ได้มีการทดสอบในกรณีต่างๆ แล้วทั้งสิ้น การออกแบบระบบดับเพลิงในแต่ละพื้นที่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องชนิดของวัตถุดิบ , ความสูงของอาคาร , ลักษณะการจัดเก็บ เป็นต้น
ทั้งนี้ อัคคีภัย เป็นอีกหนึ่งภัยใกล้ตัวเราเป็นอย่างมาก เพราะอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถควบคุมความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากภายนอกได้ทั้งหมด แต่หากเรามีมาตรการป้องกันที่ดีและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเหตุได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ผู้ประกอบการเท่านั้น ประชาชนทั่วไป ควรมีความรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกใช้อุปกรณ์และระบบดับเพลิงที่ได้มาตรฐาน เพื่อช่วยป้องกันและลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน
ตลท. ต้อนรับ ATLAS เริ่มซื้อขาย 20 ต.ค. นี้
BAY อัดแคมเปญสินเชื่อส่งท้ายปี - DEMCO แจกวอร์แรนต์ฟรี อัตรา 4:1
TEGH เซ็น MOU กยท. บริหารจัดการผลผลิตยางพารา
KBANK ปล่อย 'กรีนโลน' วงเงิน 4 พันล. หนุน ‘แสนสิริ’ - DOD อานิสงส์ “เจนนี่ ฟีเวอร์” ยอดผลิตสินค้าพุ่ง 30%
GUNKUL แกร่ง! โบรกฯ เคาะเป้า 2.50 บ./หุ้น - RT โชว์เจาะทะลุ 2 อุโมงค์ มูลค่างานกว่า 3.6 พันล.
RT โชว์ความสำเร็จเจาะทะลุ 2 อุโมงค์ ลุยส่งมอบงานตามแผน