Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
MAI
HANN เปิดแผนครึ่งหลังปี 68 เดินหน้าขยายกิจการ
IPO
SKIN เคาะ IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
บล./บลจ
บล.โกลเบล็ก แนะช้อปหุ้นรับอานิสงส์ 'คนละครึ่ง' เฟสใหม่
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ส่องเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่อง ประเมินกรอบ 31.40-32.00 บ.
การค้า - พาณิชย์
คต. เตรียมบุกงานแสดงสินค้า “China – ASEAN Expo”
พลังงาน - อุตสาหกรรม
ATLAS ผนึก PTG เปิดปั๊มแลนด์มาร์กใหม่ “PT Max Rest”
คมนาคม - โลจิสติกส์
ITEL เดินหน้าสู่ Green Data Center อย่างยั่งยืน ด้วยใบรับรอง I-REC จากอินโนพาวเวอร์
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จ่อเปิดตัว “Soft Lone” เพิ่มเติม วงเงิน 1 แสนลบ. ช่วยSMEs
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
กรุงศรี ออโต้ ปักธง “GO Auto Station” หนุนสินเชื่อครึ่งปีหลังเร่งตัว
SMEs - Startup
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต คว้า 3 รางวัลอันทรงเกียรติ จาก คปภ.
รถยนต์
PT Maxnitron Racing Series 2025 จบสนามที่ 3-5
ท่องเที่ยว
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน ซีนิคฮาล์ฟมาราธอนระยอง
อสังหาริมทรัพย์
SAM เปิดประมูลทรัพย์มือสองทำเลดีทั่วไทย กว่า 170 ลบ.
การตลาด
TCL เปิดตัว C7K Premium QD-Mini LED TV
CSR
KBTG จัดงาน “KBTG Techtopia ปี 3” เปิดประตูสู่อนาคตมนุษยชาติ
Information
ATLAS ผนึก PTG เปิดสถานี ‘PT Max Rest นครชัยศรี 11’ ใหญ่ที่สุดในไทย รองรับไลฟ์สไตล์นักเดินทางยุคใหม่
Gossip
TPS ลุ้นผลงาน Q3/68 โตฉ่ำ!
Entertainment
พรูเด็นเชียลฯ ร่วมสนับสนุน “ซีนิค ฮาล์ฟมาราธอน กระบี่ 2025”
สกุ๊ป พิเศษ
การเมืองชัด นโยบายต่อเนื่อง หนุน ศก.ฟื้น
UAC ใส่ใจดูแลบุคลากร – ชุมชน ฝ่าโควิด-19
2021-09-02 11:17:37
575
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - UAC จัดทัพดูแลบุคลากรในองค์กร สังคมและชุมชน อย่างใกล้ชิด หวังจูงมือทุกคนก้าวฝ่าวิกฤตโควิดไปพร้อมกัน
จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคการบริโภคซึ่งเป็นผลจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ จนทำให้แต่ละองค์กรต้องเร่งปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ ควบคู่ไปกับการดูแลคุณภาพชีวิตของบุคคลากรในองค์กร รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนสังคมและชุมชน เพื่อให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องสามารถปรับตัวให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพื่อเราจะร่วมฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
สืบเนื่องจากประเด็นดังกล่าว นายชัชพล ประสพโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเอซี โกลบอล จำกัด (มหาชน) หรือ UAC กล่าวว่า บริษัทฯในฐานะบริษัทเอกชนด้านธุรกิจพลังงานทางเลือก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมุ่งเน้นรับผิดชอบต่อสังคม มีการวางกลยุทธ์พร้อมแนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนพร้อมทั้งรักษามาตรฐานการให้บริการ ควบคู่กับการดูแลคุณภาพชีวิตของผู้เกี่ยวข้องทั้งพนักงาน พาร์ทเนอร์ และชุมชน ได้อย่างทันท่วงที
ทั้งนี้ บริษัทฯให้ความใส่ใจบุคลากรในองค์กรทุกคน โดยจัดหาอุปกรณ์ตรวจเชื้อ อาทิ Rapid Test Kid (ATK) รวมถึงดูแลค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลในการตรวจ RT-PCR ตลอดจนดูแลค่าใช้จ่ายกรณีที่รักษาการติดเชื้อ Covid-19 จนหายดี นอกจากนี้ยังจัดหาวัคซีนเพื่อฉีดให้กับบุคลากรภายในองค์กร
รวมถึงยังมีมาตรการในการดูแลพื้นที่ในสถานที่ทำงานตามมาตรฐานการป้องกันโรคตามกฎของกระทรวงสาธารณสุข ทั้งการให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เว้นระยะห่าง มีฉากกั้นสำหรับโต๊ะทำงานที่มีระยะห่างน้อยกว่า 1 เมตร พร้อมทั้งแอลกอฮอล์ล้างมือ ณ จุดต่างๆ ของบริษัทฯ รวมถึงมีพนักงานบางส่วนสามารถทำงานที่บ้าน (work from home) แบบ 100% และสามารถสลับวันเข้ามาที่สำนักงานได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทาง และลดการสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงตามนโยบายของภาครัฐ
ในส่วนของการดูแลชุมชน UAC ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือคนในชุมชน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ที่เชียงใหม่ สุโขทัย และนครราชสีมา อย่างต่อเนื่อง โดยส่งมอบอุปกรณ์หน้ากากป้องกันเชื้อ (Face Shield) น้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์ 70% เครื่องวัดไข้แบบอินฟราเรดชุดป้องกันติดเชื้อ (PPE) เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งบริษัทฯเชื่อมั่นว่าการปลูกจิตสำนึกตั้งแต่ในองค์กร จนต่อยอดออกมาสู่สังคมและชุมชน เป็นการสอดรับกับนโยบายของบริษัทฯ พร้อมทั้งเชื่อหากทุกคนในสังคมร่วมมือกันจะสามารถนำพาประเทศฝ่าวิกฤตโควิดในครั้งนี้ไปได้
SINO ซื้อ A.S.L. ถือหุ้น 100% รุกขยาย Air Freight - คลังสินค้า
WSOL เร่งปรับโครงสร้างหนี้-คาดสรุปไม่เกิน Q4/68
PTG กูรูเชียร์ 'ซื้อ' เป้าสูง 11 บ. ธุรกิจ Non-Oil โตแกร่ง - TEGH โบรกฯ ชี้เป้า 4.90 บ.
กูรูหุ้นเชียร์ “ซื้อ” PTG เคาะเป้าราคาสูงสุด 11 บ./หุ้น
PRM เชียร์ 'ซื้อ' เคาะเป้า 8.50 บ. -SKIN IPO หุ้นละ 1.20 บ. จองซื้อ 15-17 ก.ย.นี้
GPSC โบรกฯ เชียร์ 'ซื้อ' อัพเป้าใหม่ 47 บ. -FPI อานิสงส์ Made in India Backlog แตะ 1 พันล้านบ.