Phones





ออมสิน ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมหาดใหญ่ เตรียมออกมาตรการเยียวยา-ฟื้นฟู

2025-11-24 17:44:46 29



 
นิวส์ คอนเน็คท์ - ธนาคารออมสิน ลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยรุนแรงในหลายจังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง และสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะที่จังหวัดสงขลา อำเภอหาดใหญ่ ที่กำลังเผชิญสถานการณ์น้ำท่วมสูงแผ่ขยายเป็นวงกว้างอยู่ขณะนี้ โดยธนาคารได้จัดสรรงบประมาณเพื่อส่งมอบความช่วยเหลือเบื้องต้น มูลค่ารวม 2.4 ล้านบาท ประกอบด้วย “ถุงห่วงใยจากใจออมสิน” บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น จำนวน 4,500 ชุด และสนับสนุนวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารแก่ผู้ประสบภัยที่ศูนย์พักพิง ณ เทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลเมืองคลองแห และเทศบาลเมืองคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งประสบปัญหาวิกฤตน้ำท่วมสูง ไฟฟ้าดับ และปริมาณอาหารไม่เพียงพอที่จะแจกจ่ายให้กับประชาชน
 
ทั้งนี้ การส่งมอบความช่วยเหลือรอบแรกเริ่มที่เทศบาลเมืองควนลัง โดยมีนางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะกรรมการธนาคารออมสิน และนางพรอุทัย สมพงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานกิจการสาขา 6 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ พร้อมผู้บริหารและพนักงาน ร่วมเป็นผู้แทนส่งมอบ และนายสมบูรณ์ ปัญญาธนกร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง และนายเธียรเมฆ ทัลวัลลิ์ ปลัดเทศบาลเมืองควนลัง เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำส่งความช่วยเหลือต่อเนื่องไปยัง 2 เทศบาลต่อไป
 

อย่างไรก็ตาม ธนาคารยังคงเดินหน้าขยายความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และอยู่ระหว่างเตรียมมาตรการช่วยเหลือลูกค้าประชาชนในระยะถัดไป เพื่อให้ครอบคลุมตั้งแต่การบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้า การประคับประคองทางการเงิน ไปจนถึงการฟื้นฟูในระยะยาว สามารถช่วยให้ประชาชนกลับมาดำเนินชีวิตได้เป็นปกติ ตามจุดยืนของการเป็นธนาคารเพื่อสังคมที่พร้อมเคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์