Phones





BBL อนุมัติเงินทุน 3.2 พันล. หนุน “แสนสิริ” ลุย 3 โครงการใหม่

2025-11-27 18:07:35 42



 
นิวส์ คอนเน็คท์ – BBL สนับสนุนทางการเงินแก่ “แสนสิริ” เพื่อพัฒนา 3 โครงการทำเลศักยภาพสูง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภูเก็ต ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านเดี่ยว รองรับความต้องการลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ
 
เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2568 นางสาวพรรณดา วิลยาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL ธนาคารได้ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวมกว่า 3,200 ล้านบาท เพื่อใช้ในการโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะใน 3 โครงการเด่น บนทำเลศักยภาพในครั้งนี้ ได้แก่ โครงการคอนโดมิเนียมเดอะ เบส รัชดา 19 , ดีคอนโด โคฟ ภูเก็ต และบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ทำเลรัตนาธิเบศร์ ภายใต้แนวคิดที่มุ่งถ่ายทอดปรัชญาการสร้างบ้านที่มากกว่าแค่ที่อยู่อาศัย แต่คือการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งด้านดีไซน์ และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ การดูแลหลังการขาย การสร้างสังคมและคุณภาพชีวิตที่ดี ไปจนถึงแนวทางธุรกิจที่ตอบรับเทรนด์กลุ่ม Pet Parent และ คอมมูนิตี้สีเขียวอย่างยั่งยืน
 
ด้านนายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI กล่าวว่า บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการบนทำเลศักยภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการทั้งกลุ่มลูกค้าไทยและชาวต่างชาติ พร้อมเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะด้านการเงินที่ได้รับความเชื่อมั่นและสนับสนุนจากธนาคารกรุงเทพ สถาบันการเงินชั้นนำของไทย ตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและลูกค้าของแสนสิริเป็นอย่างดี
 
“แสนสิริขอบคุณธนาคารกรุงเทพ ที่ให้ความเชื่อมั่นในฐานะพันธมิตรธุรกิจที่แข็งแกร่งและให้การสนับสนุนทางการเงินซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินของแสนสิริ ความร่วมมือครั้งนี้ไม่เพียงช่วยเพิ่มศักยภาพการพัฒนาโครงการและการบริหารจัดการทางการเงินอย่างมีเสถียรภาพ แต่ยังเพิ่มความเชื่อมั่นให้นักลงทุนและลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในแบรนด์แสนสิริ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตเพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าแสนสิริที่มีอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด นับเป็นหนึ่งในความร่วมมือจากพันธมิตรธุรกิจที่สำคัญเพื่อการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพของแสนสิริ” นายวิชาญ กล่าว
 
สำหรับโครงการ ที่ได้รับการสนับสนุนเงินทุนจากธนาคารกรุงเทพ ได้แก่ “ดีคอนโด โคฟ” คอนโดมิเนียมแบบ Low Rise จำนวน 862 ยูนิต จอดรถได้ถึง 45% เริ่มต้น 24 – 50 ตารางเมตร บนพื้นที่โครงการขนาดใหญ่ 2 ไร่ ประกอบด้วย Facility ครบตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งคนไทยและต่างชาติ ทำเลดีที่สุด เชื่อมต่อหาดป่าตองและย่านเมืองเก่า มียูนิต เลย์เอาท์ พิเศษ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.69 ล้านบาท “ดีคอนโด โคฟ” ได้รับการตอบรับที่ดีหลังเปิดพรีเซลล์ต้นเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา โดยมียอดขายแล้วกว่า 60%
 
เดอะ เบส รัชดา 19 คอนโดใหม่ใจกลางย่านรัชดา จุดเชื่อมต่อ 3 ถนนหลักสำคัญ - ลาดพร้าว รังสิต และพระราม 9 เดินทางสะดวกมีซอยทะลุเลี่ยงรถติดเข้า-ออกได้หลายทาง ทั้งซอยรัชดาภิเษก 19, ซอยวิภาดีรังสิต 16 และ 20, ซอยลาดพร้าว 18 20 และ 26 ใกล้ MRT รัชดาภิเษก เพียง 750 เมตร ใกล้ศูนย์การค้าชั้นนำ 5 นาทีถึง เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนี่ยน มอลล์ และ 6 นาทีถึง เดอะ สตรีท รัชดา คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ และแยกตึกที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ออกมา (ตึก B) ส่วนกลางใหญ่กว่า 2,900 ตร.ม. พร้อม Clubhouse 3 ชั้นและ Facilities ครบครันทั้ง Creative Hub, Social Lounge, Playroom, Gym, Swimming Pool, Lively Yard, Pet Playground เริ่มต้น 2.49 ล้าน ล่าสุดมียอดขายแล้วกว่า 30% พร้อมเตรียมเปิดตัวอีกหนึ่งโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ ย่านรัตนาธิเบศร์ ตามแผนธุรกิจ