Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
“อรสิริน” ได้ฤกษ์มงคล ลงเสาเอก “อะไรซ์ ไวบ์ ภูเก็ต”
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
วิริยะประกันภัย สนับสนุนน้ำดื่มบริการประชาชนแก่ กทพ.
Gossip
TPS เชิญประชุม ผถห. รูปแบบออนไลน์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
"กองทุนรวม Thai ESGX" โอกาสลงทุนใหม่ เพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษี
GSC คว้างานวางระบบ ERP รฟท. มูลค่า 20 ล้านบาท
2023-01-25 14:01:37
212
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - GSC คว้างานวางระบบบริหารจัดการข้อมูลขององค์กร (ERP) ให้กับ การรถไฟแห่งประเทศไทย มูลค่า 19.94 ล้านบาท ซีอีโอ "ดร.ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา"แย้มอยู่ระหว่างการเจรจารับงานเพิ่มอีกหลายราย มั่นใจช่วยสนับสนุนธุรกิจในปี 66 โตแกร่ง ดันรายได้โตเกิน 30% ตามนัด
เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 ดร.ปุณฑรีก์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GSC เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาการเข้ารับงานการวางระบบบริหารจัดการข้อมูลขององค์กร (ERP ) ให้กับ บริษัท เอสอาร์ที แอสเสท จำกัด (SRTA) ซึ่งเป็นบริษัทดูแลจัดการสินทรัพย์ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) โดยเป็นการจ้างพัฒนาระบบจัดซื้อจัดจ้างและระบบงานสารบรรณ มูลค่า 19,948,000 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีอื่น ค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ กำหนดเวลาแล้วเสร็จภายใน 180 วัน โดยจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/66
ทั้งนี้ ในส่วนงาน ERP บริษัทฯอยู่ระหว่างการเจรจาเข้ารับงานเพิ่มอีกหลายราย เป็นงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งมีธุรกิจใหม่ให้บริการด้านการเงิน จะช่วยสนับสนุนให้ GSC เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคงในอนาคต
“ถือว่าเป็นการเปิดปี 66 ที่ดี กับธุรกิจใหม่อย่าง ERP การได้รับงานดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าบริษัทฯ มีศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ เป็นที่ยอมรับ และช่วยสนับสนุนให้มูลค่างานในมือเพิ่มขึ้น อีกทางคือช่วยสร้างการเติบโต เพราะมีมาร์จิ้นสูงเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 15% รวมถึงต่อยอดธุรกิจเดิม ศูนย์บริการข้อมูล Outsource contact center ที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วด้วย”ดร.ปุณฑรีก์ กล่าว
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GSC มั่นใจว่าแนวโน้มผลประกอบการในปีนี้จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งจากธุรกิจศูนย์บริการข้อมูล Outsource contact center และธุรกิจติดตามทวงถามหนี้ ธุรกิจซอฟต์แวร์โรงแรม และร้านอาหาร เนื่องจากมีปริมาณงานเข้ามาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง และอยู่ระหว่างการเจรจารับงานใหม่อีกหลายงาน ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตเกิน 30% ตามเป้าหมายที่วางไว้
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน
WSOL ยื่นฟ้องลูกหนี้-อดีตผู้บริหาร SABUY กว่า 2,600 ล้านบ.
ASIA ปักธงรายได้ปี 68 โต 10% - SGC ลุย “Lock Phone” เป้าสินเชื่อ 8 พันล.
ASIA ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.13 บ. ปักธงรายได้ปีนี้โต10%
SGC ชูธุรกิจ Locked Phone ทะยานโต