Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
MAI
DOD ส่งซิก ปั้นรายได้รวมปี 68 แตะ 800 ล้านบ. ลุ้นจ่ายปันผล
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
RT ผนึก กรมโยธาฯ ตรวจสอบอาคารในกรุงเทพฯ
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
KBANK ขยายบริการ QR สแกนจ่ายผ่าน K PLUS ตั้งเป้าธุรกรรมโต 9 เท่า
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
“อรสิริน” ได้ฤกษ์มงคล ลงเสาเอก “อะไรซ์ ไวบ์ ภูเก็ต”
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
วิริยะประกันภัย สนับสนุนน้ำดื่มบริการประชาชนแก่ กทพ.
Gossip
TPS เชิญประชุม ผถห. รูปแบบออนไลน์
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
"กองทุนรวม Thai ESGX" โอกาสลงทุนใหม่ เพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษี
PRAPAT ครึ่งปี 67 กำไร 27.17 ล้านบ. โต 6.47%
2024-08-13 16:57:37
385
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - PRAPAT ผลงานไตรมาส 2/67 กวาดรายได้รวม 273.69 ล้านบาท โต 5.92% หนุนครึ่งปีแรกรายได้รวม 553.03 ล้านบาท โต 4.81% กำไรสุทธิ 27.17 ล้านบาท โต 6.47% ส่งซิกแนวโน้มผลงานครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง รับนักท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น-อุตสาหกรรมท่องเที่ยวบูม มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตตามเป้า
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2567 นางสาวรุ่งทิพย์ มีแม่นวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เปิดเผยว่า บริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2567 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2567 มีรายได้รวม 273.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.92% และมีกำไรสุทธิ 8.50 ล้านบาท
สรุปผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2567 มีรายได้รวม 553.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.81% จากงวดเดียวของปีก่อน โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นมาจากรายได้ค่าเช่าและค่าบริการ จำนวน 105.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.38% จากปีก่อน ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 27.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.47% จากช่วงเดียวของปีก่อน
ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2567 สามารถสร้างผลงานเป็นที่น่าพอใจ เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์แม่บ้านและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น และกลุ่มค่าเช่าและค่าบริการ กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านครัว มีอัตรารายได้เติบโตต่อเนื่อง
ขณะที่แนวโน้มครึ่งหลังปี 2567 มั่นใจว่าผลการดำเนินงานของบริษัทยังคงเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก โดยเฉพาะช่วงไตรมาส 4/2567 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจการท่องเที่ยว ส่งผลให้มียอดสั่งซื้อเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบครบวงจรสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น โดยกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รายงานสถิตินักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 ถึงวันที่ 31 กรกฏาคม 2567 มีจำนวนสะสม 20,604,703 คน ทำให้ลูกค้าของ PRAPAT ในกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารและคาเฟ่ มีการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดเพิ่มขึ้น นับเป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนการเติบโตของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ
“ยอดขายที่เติบโตเป็นไปตามแผนที่วางไว้ในครึ่งแรกปี 2567 ทำให้บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยยังคงเป้าหมายการเติบโตปี 2567ตามเป้าที่กำหนด พร้อมรุกขยายฐานลูกค้าและต่อยอดกลยุทธ์การตลาด เพิ่มยอดขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน” นางสาวรุ่งทิพย์ กล่าว
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน
WSOL ยื่นฟ้องลูกหนี้-อดีตผู้บริหาร SABUY กว่า 2,600 ล้านบ.
ASIA ปักธงรายได้ปี 68 โต 10% - SGC ลุย “Lock Phone” เป้าสินเชื่อ 8 พันล.
ASIA ผถห.ไฟเขียวปันผล 0.13 บ. ปักธงรายได้ปีนี้โต10%
SGC ชูธุรกิจ Locked Phone ทะยานโต