Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
NL คว้า 3 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 124 ลบ.
MAI
I2 ชูธงปี 69 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 5.7 พันล้านบ.
IPO
ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง “QUICK” ลุยแผนเข้า mai
บล./บลจ
กบข. จัดสวัสดิการพิเศษ “ส่งท้ายหน้าร้อน”
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี ชี้เงินบาทซื้อขายในกรอบ 32.00-32.70
การค้า - พาณิชย์
SME D Bank โชว์ผลงาน Q1/69 อัดฉีดเงินสู่ระบบกว่า 9 หมื่นลบ.
พลังงาน - อุตสาหกรรม
PSGC ไฟเขียวแผนขยายธุรกิจ เสริมแกร่งห่วงโซ่พลังงาน
คมนาคม - โลจิสติกส์
WICE กางแผน JUMP+ ชู AI-ดิจิทัล เสริมบริการโลจิสติกส์ครบวงจร
แบงก์ - นอนแบงก์
ไอซีบีซี (ไทย) คลอดสินเชื่อสีเขียวเพื่อธุรกิจโรงแรม
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
"เพื่อนแท้ แคปปิตอล” ชำระหุ้นกู้ก่อนกำหนดครบ 60.30 ล้านบ.
SMEs - Startup
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
ประกันภัย - ประกันชีวิต
ไทยประกันชีวิต เปิดตัวแคมเปญ “Caring Vaccine for Life”
รถยนต์
GPI โชว์ความสำเร็จงาน Motor Show กวาดยอดจองรวมทะลุ 1.35 แสนคัน
ท่องเที่ยว
Atome ประเทศไทย จับมือ Agoda ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว
อสังหาริมทรัพย์
กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนด 400 ล้านบ.
การตลาด
โก โฮลเซลล์ ขานรับ “ไทยช่วยไทย” อัดแคมเปญบรรเทาค่าครองชีพ
CSR
สกิลแคมป์ จับมือ CIPAT เปิดโครงการ Cybersecurity BootKamp
Information
วิริยะประกันภัย สนับสนุน “ศิริราช เดิน-วิ่ง ครั้งที่ 18"
Gossip
หุ้นกู้ STELLA ชุดที่ 3 เสนอขาย 5 - 7 พ.ค.นี้
Entertainment
"กรุงศรี ออโต้" เปิดพฤติกรรมคนซื้อรถยุคใหม่ในงานมอเตอร์โชว์
สกุ๊ป พิเศษ
PTG เดินหน้าธุรกิจปีม้าไฟ รุกพัฒนา Max World Ecosystem
กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนด 400 ล้านบ.
2026-05-01 11:38:22
53
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - กลุ่มอัลฟา แคปปิตอล เผยผลประกอบการแข็งแกร่ง ยอดเรียกเก็บปี 68 สูงกว่า 1,532 ล้านบาท คิดเป็น 27% ของสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและทรัพย์สินรอการขาย จ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนดกว่า 400 ล้านบาท สะท้อนสถานะการเงินที่มั่นคง
เมื่อวันที่ 1 พฤษถาคม 2569 นายวีร์ จารุนันท์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟาแคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ อัลฟา เปิดเผยว่า อัลฟา หนึ่งในผู้นำธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์แบบครบวงจร และผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ (NPLs) และทรัพย์สินรอการขาย (NPAs) มีผลการดำเนินงานปี 2568 เป็นที่น่าพอใจ มียอดเรียกเก็บกว่า 1,532 ล้านบาท คิดเป็น 27% ของสินทรัพย์ ด้อยคุณภาพและทรัพย์สินรอการขาย โดดเด่นในกลุ่มธุรกิจแบบเดียวกัน สะท้อนถึงศักยภาพ การดำเนินธุรกิจ ที่แข็งแกร่ง ที่ถึงแม้ว่าจะเผชิญความท้าทายของภาวะเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง
อย่างไรก็ดี ด้วยผลกระทบตามมาตรฐานบัญชี ส่งผลทำให้อัลฟามีกำไรสุทธิเพียง 30 ล้านบาท และในปี 2569 นี้ จากสถานการณ์ความไม่สงบของโลก ส่งผลให้ราคาน้ำมันโลกมีความผันผวน บริษัทฯ ยังคงรักษาการเติบโต และมีกำไร พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการจ่ายคืนหุ้นกู้ก่อนกำหนดให้แก่ผู้ลงทุน มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2568 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณสำคัญที่สะท้อนถึงความมั่นคงทางการเงิน สภาพคล่อง ที่แข็งแกร่ง และความสามารถในการบริหารจัดการทางการเงินอย่างมีประสิทธิภาพ ตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ ในฐานะองค์กรที่มีวินัยทางการเงินสูง และพร้อมเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว นอกจากนี้ ยังยืนยันความเชื่อมั่นจากผลการดำเนินการจ่ายคืนหุ้นกู้ในรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งได้คืนหุ้นกู้เป็นตาม กำหนด มาอย่างต่อเนื่องในทุกรุ่นที่ผ่านมา
สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2569 อัลฟา ยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปรับโครงสร้างองค์กรและเสริมทัพทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีประสบการณ์สูงทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต ซึ่งนอกจากการแต่งตั้งตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ที่ผ่านมา เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็นผู้นำด้านการบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพยุคใหม่ ยังได้มีการปรับทีมผู้บริหารรุ่นใหม่ เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ให้เป็นไปตามโรดแมพที่วางไว้
โดยมุ่งสู่แผนการดำเนินงานเชิงรุกมากยิ่งขึ้น จะมุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพอร์ตสินทรัพย์ ผ่านการบริหารจัดการอย่างมืออาชีพ การใช้เทคโนโลยี สนับสนุนการดำเนินงาน และการสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับพันธมิตร เพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย โดยเฉพาะในปี 2569 นี้ที่ธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ ยังคงมีบทบาทสำคัญในระบบการเงิน จากภาวะเศรษฐกิจที่มีชะลอตัว และหนี้ครัวเรือนของประเทศไทยยังอยู่ในระดับที่สูง
NL คว้า 3 โครงการใหม่ มูลค่ากว่า 124 ลบ.
TTB ขยายโครงการซื้อหุ้นคืนเป็น 3.5 หมื่นล้านบ.
EMPIRE แต่งตั้ง “ศตวรรษ เศรษฐกร” CSO เสริมทัพ
PSP ควักอีก 280 ล้านบาท ปันผลเพิ่ม 0.20 บ./หุ้น
STARM รุก E-Commerce - LINE OA - ETL เข็นผลงานโต 15%
CCP ปรับหมากธุรกิจรับมือต้นทุนพุ่ง