Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
MAI
KJL เขย่าตลาดไฟฟ้า! เปิดตัว “Pull Box ชุบกัลวาไนซ์”
IPO
‘BKA’ ฮอต หุ้น IPO 60 ล้านหุ้น ขายเกลี้ยง
บล./บลจ
Webull ส่ง ‘Daily Interest’ รับมือตลาดผันผวน
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
BAY ชี้เงินบาทเคลื่อนไหวแข็งค่า จับตาบอนด์สหรัฐ
การค้า - พาณิชย์
บสย. โชว์ผลงานไตรมาส 1/68 ลุยปลดล็อก SMEs
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SCB EIC ส่องอุตฯน้ำมันปาล์มสดใส ราคาน้ำมันปาล์มดิบพุ่ง 6.6%
คมนาคม - โลจิสติกส์
WSOL ส่ง SABUY Speed ชิงส่วนแบ่งตลาดขนส่ง 5%
แบงก์ - นอนแบงก์
CIMBT โชว์กำไรสุทธิ Q1/68 โต 33.9% แตะระดับ 838 ล.
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
‘กรุงศรี มอเตอร์ไซค์’ ครองแชมป์สินเชื่อสองล้อ ดันยอดสินเชื่อโต 10%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
“เมืองไทยประกันชีวิต” คลอดแคมเปญ “ShieldLife”
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
SAM ฉลอง 25 ปี คิกออฟมาตรการพิเศษช่วยลูกค้าทุกกลุ่ม
การตลาด
CardX ลุยช่วยลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
บสย. หารือสมาคมธุรกิจเช่าซื้อไทย ปลุกยอดค้ำประกัน “กระบะพี่ มีคลังค้ำ”
Gossip
บ้านปู ชวนร่วมงาน “ดีค้าบ เฟสติวัล”
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
TMI ส่งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19
2021-12-22 16:52:20
377
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ - TMI สบช่องวิกฤตโควิด-19 ส่ง “Care222®” Filtered Far UV-C disinfection light สิทธิบัตรการคิดค้นและพัฒนาสร้างแสงยูวี Far-UVC ความยาวคลื่นแสง 222 นาโนเมตร จาก USHIO ประเทศญี่ปุ่น รุกตลาดในไทยส่งท้ายปี ที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโควิดฯ-เดลต้า ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและดวงตา เจาะกลุ่มลูกค้าโรงพยาบาล-อาคารสำนักงาน
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2564 นายธีรศักดิ์ ประสิทธิ์รัตนพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TMI ผู้นำธุรกิจออกแบบผลิต และจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า ส่องสว่าง เปิดเผยว่า ปัจจุบันแม้ว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทยโดยรวมจะอยู่ในสถาการณ์ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยบวกที่คนไทยได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งที่น่ากังวล คือ การกลายพันธุ์ของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ อย่าง โอไมครอน ทำให้ต้องติดตามสถานการณ์ รวมถึงเฝ้าระวังการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นในระลอกใหม่อีกครั้ง
ดังนั้น แผนการทำธุรกิจจัดจำหน่าย อุปกรณ์ไฟฟ้า ส่องสว่างในช่วงที่เหลือของปี2564 บริษัทฯจึงได้นำผลิตภัณนวัตกรรมใหม่ระดับโลก เป็นกลุ่มส่องสว่างชนิดพิเศษ “Care222®” Filtered Far UV-C disinfection light เป็นสิทธิบัตรการคิดค้น และพัฒนาสร้างแสงยูวี Far-UVC ความยาวคลื่นแสง 222 นาโนเมตร จากโรงงาน USHIO ประเทศญี่ปุ่น เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ที่มีคุณสมบัติสามารถฆ่าเชื้อโรคได้หลากหลายประเภท รวมทั้งยังสามารถยับยั้งเชื้อโคโรน่าไวรัส SARS-CoV-2 (COVID-19) (อ้างอิงจากบทความทางวิทยาศาสตร์ปี 2020 โดย Manuela Buonano, David Weich, Igor Shuryak & David J. Brenner) และเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลต้า ในพื้นที่ปิดได้อย่างมีประสทธิภาพสูงสุด มีความปลอดภัยต่อคนที่ใช้งานมากขึ้น และสามารถฉายส่องบริเวณผิวหนังได้โดยไม่อันตราย ซึ่งรังสียูวี ความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร จะไม่สามารถทะลุผ่านผิวหนังได้ จึงไม่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังหรืออาการผิวไหม้แดด
นอกจากนี้ ยังมีความปลอดภัยทางดวงตา ไม่ก่อให้เกิดโรคต้อกระจก เนื่องจากการกรองแสงของกระจกตา สำหรับช่วงความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร จะต่ำกว่า 0.01% อีกทั้งยังมีผลรายงานว่า ช่วงความยาวคลื่น 222 นาโนเมตร ไม่ก่อให้เกิดการอักเสบที่เนื้อเยื่อกระจกตาด้วย (https://www.nature.com/articles/s41598-020-67211-2.pdf : งานวิจัยที่เกี่ยวข้อง) ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย คือ TLVS ที่รองรับการใช้งานได้ถึง 8 ชั่วโมง
ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มเป้าหมายของ ผลิตภัณฑ์ Care222® จะเป็นกลุ่มโรงพยาบาล, อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ที่ต้องการให้สถานที่มีความปลอดเชื้อสูง หรือสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันจำนวนมาก เช่น ห้องประชุมสัมมนา ห้องน้ำ เป็นต้น โดยลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่ ฝ่ายการตลาด โทร 02-8779-510
“TMI ถือเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Care222 I series อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย โดยในประเทศญี่ปุ่นผลิตภัณฑ์ Care222 I series ได้ถูกใช้งานในหลากหลายสถานที่แล้ว อาทิ เช่น โรงพยาบาล (ในห้องผ่าตัด), ในงานโอลิมปิกที่ผ่านมา ทั้งที่พักและห้องโถงในงานโอลิมปิก รวมถึงเครื่องกดเงินสด, ห้องรับรอง และห้องน้ำ เป็นต้น” นายธีรศักดิ์ กล่าว
TEGH ลุยแปรสภาพ ‘TEBP’ ส่งประกวดตลาด mai
TTB แหกโค้ง กำไร Q1/68 หดตัว 5.2%
CH วางแผนรับมือกำแพงภาษี "ทรัมป์"
BBL กำไรโค้งแรกโตสลุต 20% - SAFE พื้นฐานดี! ต้องมีติดพอร์ต
BBL กำไรโค้งแรกโต 20% รายได้ดอกเบี้ย-ค่าฟีพุ่ง
JMART เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ชุดใหม่ 5.50% เสริมแกร่งการเงิน