Phones
หน้าแรก
Stock
เศรษฐกิจมหภาค
แบงก์ - Finance
อสังหาริมทรัพย์ - Marketing
ประกัน - ท่องเที่ยว
Variety
สกู้ป พิเศษ
SET
CIVIL ไฟเขียวแจกปันผล 0.02 บ./หุ้น แย้มปี 68 ธุรกิจสดใส
MAI
FPI ปักหมุดรายได้ออลไทม์ไฮ ผถห.เคาะปันผล 0.08 บ.
IPO
ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง “นูทริชั่น โปรเฟส”
บล./บลจ
InnovestX ส่งฟีเจอร์ใหม่หนุนลงทุนหุ้นนอก
เศรษฐกิจ-การเงิน-การคลัง
กรุงศรี เดาใจกนง. ตรึงดอกเบี้ย เตรียมกระสุนรอครึ่งปีหลัง
การค้า - พาณิชย์
“พิชัย” ลุย ครม.สัญจร หนุนใช้ FTA ดันส่งออกไทยรับมือภาษีทรัมป์
พลังงาน - อุตสาหกรรม
SSP เคาะจ่ายปันผล 0.20 บ./หุ้น จ่อ COD โซลาร์ฟาร์มญี่ปุ่น Q4
คมนาคม - โลจิสติกส์
DMT ลุยประมูลโครงการ-ลงทุนธุรกิจใหม่ หนุนรายได้พุ่ง 10%
แบงก์ - นอนแบงก์
ออมสิน จัดโปรแรงเงินฝาก 150 วัน ดอกเบี้ย 2.55% ฉลอง ‘คลัง’ 150 ปี
ไฟแนนซ์ - ลิสซิ่ง
MTC ปันผล 0.25 บ./หุ้น เป้าปี 68 ตั้งพอร์ตสินเชื่อโต 10-15%
SMEs - Startup
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
ประกันภัย - ประกันชีวิต
อลิอันซ์ อยุธยา ชวนลูกค้าคนพิเศษร่วมกิจกรรม ‘Family Day 2025’
รถยนต์
GPI ลุยธุรกิจใหม่จัดอีเวนต์ด้าน Sport สู่กลุ่มเด็ก
ท่องเที่ยว
SCB EIC หวั่น Aftershock สะเทือนท่องเที่ยวไทย
อสังหาริมทรัพย์
BAM เสริมทัพ ‘พรรณี – แมนพงศ์’ นั่งแท่นกรรมการ
การตลาด
SNNP เปิดตัว “หลิง-ออม” พรีเซ็นเตอร์ใหม่ “เจเล่ บิวตี้”
CSR
KBTG ร่วมสนับสนุนโครงการ AHA ของ MIT Media Lab
Information
EXIM BANK ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง
Gossip
PHOL ร่วมแจมงานสถาปนิกปี 68
Entertainment
ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญวิ่ง “PASSION FOR LIFE”
สกุ๊ป พิเศษ
CHAYO ปักธงปี 68 ดันรายได้โต 20%
FPI ปักหมุดรายได้ออลไทม์ไฮ ผถห.เคาะปันผล 0.08 บ.
2025-04-28 17:30:51
40
sharer
นิวส์ คอนเน็คท์ – FPI ผู้ถือหุ้นไฟเขียวจ่ายปันผลงวดปี 67 เป็นเงินสดในอัตรา 0.08 บาท/หุ้น กำหนดขึ้น XD วันที่ 2 พ.ค.68 และจ่ายปันผล 15 พ.ค.68 ด้านธุรกิจปี 68 ตั้งเป้ารายได้เติบโต 10% แตะระดับ 3 พันล้านบาท ทำออลไทม์ไฮ เดินหน้าเพิ่มกำลังการผลิตรับออเดอร์ทะลักจากทั้งลูกค้าในอินเดียและไทย
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2568 นายสมพล ธนาดำรงศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟอร์จูน พาร์ท อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) (FPI) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ในวันที่ 25 เม.ย. 2568 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดดำเนินงานปี 2567 ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท ซึ่งบริษัทได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปในอัตรา 0.04 บาทต่อหุ้น ดังนั้น
จึงเหลืองวดจ่ายปันผลงวดครึ่งปีหลังอีก 0.04 บาทต่อหุ้น กำหนดวันขึ้น XD วันที่ 2 พ.ค. 2568 และจ่ายเงินปันผลวันที่ 15 พ.ค. 2568
สำหรับภาพรวมธุรกิจในปี 2568 บริษัทตั้งเป้ารายได้ที่ระดับ 3,000 ล้านบาท เติบโต 10% สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากปี 2567 ซึ่งมีการลงทุนติดตั้งเครื่องจักรใหม่ พร้อมกับปรับปรุงระบบการจัดการภายในทั้งหมด รวมถึงระบบ ERP เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจของบริษัทลูกในประเทศอินเดีย 2 แห่ง มีแนวโน้มเติบโตอย่างโดดเด่น ทั้งบริษัท เอฟพีไอ ออโต้ พาร์ท อินเดีย และ บริษัท อาร์บีเอส พลาสติก อินโนเวชั่น จำกัด ที่มีคำสั่งซื้อ OEM จากลูกค้าเข้ามาจำนวนมาก ขณะที่ลูกค้าในประเทศไทยก็มีแนวโน้มการเติบโตในทิศทางที่ดีเช่นเดียวกัน ส่งผลให้ล่าสุดบริษัทมีงานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ใน 2 ปี
ขณะที่ในปี 2568 สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) คาดการณ์ปริมาณการผลิตรถยนต์อยู่ที่ประมาณ 1.50 ล้านคัน เพิ่มขึ้น 2.1% และสำหรับตลาดอะไหล่ทดแทนจะเติบโตขึ้นต่อเนื่องเช่นกัน เนื่องจากรถยนต์สะสมทั่วโลกในปี 2024 มียอดสูงถึง 2,140 ล้านคัน ทำให้บริษัทสามารถขยายฐานลูกค้าไปในตลาดต่างประเทศมากยิ่งขึ้นสำหรับชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่นและเกาหลี นอกจากนี้ปัญหาสงครามการค้าจากสหรัฐอเมริกา และจีนจะทำให้ยอดลูกค้าอเมริกาหันมาซื้อสินค้าในประเทศอาเซียนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นผลประโยชน์กับบริษัทในอนาคต
CIVIL ไฟเขียวแจกปันผล 0.02 บ./หุ้น แย้มปี 68 ธุรกิจสดใส
EKH ฉลุย! จ่ายปันผล 0.27 บ. ปักธงลุยธุรกิจสุขภาพ
PTG เดินเกมรุก ‘Non-Oil’ ผถห.เคาะจ่ายปันผล 0.25 บ.
CHAYO ลุยซื้อหนี้เพิ่ม 1 หมื่นล. - BAM เด่นในกลุ่มหุ้นปันผลสูง
ITEL ผู้ถือหุ้นไฟเขียวอนุมัติแจกวอร์แรนต์ฟรี ลุยขยายธุรกิจ
SO เคาะจ่ายปันผล 0.18 บ./หุ้น